Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 09:16 GMT+7

“Cây sáng kiến” của BĐBP Kiên Giang

Biên phòng - Đại úy Phan Sơn Tùng, Trợ lý tuyên huấn Phòng Chính trị, BĐBP Kiên Giang là tấm gương mẫu mực, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và các phong trào thi đua của đơn vị. Trong hơn 8 năm công tác tại BĐBP Kiên Giang, Đại úy Phan Sơn Tùng đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả, cách làm hay trong việc nâng cao chất lượng công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đại úy Phan Sơn Tùng (bên trái) trao đổi công việc với đồng đội. Ảnh: Hồ Phúc

Trong BĐBP Kiên Giang, có lẽ không còn ai xa lạ với Đại úy Phan Sơn Tùng, Trợ lý tuyên huấn Phòng Chính trị, BĐBP Kiên Giang. Bởi trong công việc cũng như cuộc sống đời thường, anh luôn là một tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo. Mặc dù bản thân trải qua nhiều chức trách, nhiệm vụ khác nhau, nhưng anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, mẫu mực trong công tác, được đồng chí, đồng đội tín nhiệm, tin yêu.

Trước đó, với cương vị là Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông (nay là Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông), rồi Chính trị viên Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Kiên Giang, Đại úy Tùng luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, xây dựng tác phong làm việc khoa học, tận tụy, trách nhiệm. Anh luôn gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ. Đồng thời, luôn nỗ lực cùng cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tạo mối đoàn kết, gắn bó trong đơn vị.

Đại úy Tùng tâm sự: “Trong thời gian công tác ở cơ sở, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tôi thường xuyên phải tổng hợp tình hình chính trị thời sự trong tuần để thông báo trước đơn vị vào mỗi sáng thứ 2 chào cờ hàng tuần. Chính vì vậy, tôi phải giành thời gian nghe thông tin từ bản tin đọc chậm trên sóng phát thanh VOV. Cũng thời điểm đó, khi biết được nhiều cán bộ chính trị công tác tại các khu vực biển đảo xa xôi, khu vực biên giới, sóng phát thanh và Internet đều chập chờn, khó thực hiện được nội dung tổng hợp đúng thời gian. Vì thế, tôi đã lập trang Fanpage “Bản tin Quân đội” trên Facebook để đăng tải thông tin tổng hợp chính trị thời sự và các nội dung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng để các cán bộ, chiến sĩ tham khảo. Đến nay, Fanpage đã duy trì được 5 năm và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ chính trị toàn quân, với hơn 20.000 lượt theo dõi”.

Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, thời gian qua, Đại úy Phan Sơn Tùng vinh dự được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang. Đặc biệt, năm 2020, Đại úy Phan Sơn Tùng là 1 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu của BĐBP.

Sau đó, Đại úy Tùng được cấp trên tin tưởng, giao trọng trách Trợ lý tuyên huấn Phòng Chính trị. Trên cương vị mới, anh luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị về công tác tuyên huấn, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ đề ra. Anh tâm sự: “Mặc dù khối lượng công việc khá lớn, tuy nhiên, với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”, tôi luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua những năm công tác tại đơn vị cơ sở, bản thân tôi nhận thấy hoạt động tuyên truyền trực quan chưa phát huy được hiệu quả, do hình thức tuyên truyền còn đơn giản, khô cứng, chưa được cập nhật đúng xu hướng và phù hợp với giới trẻ. Trước tình hình đó, tôi đã chủ động tự học các phần mềm thiết kế đồ họa như: Adobe Illustrator, Photoshop, Adobe Premier..., cập nhật được xu hướng thiết kế hiện đại để tạo nên các mẫu tuyên truyền thu hút, có nội dung hữu ích, lan tỏa mạnh trên mạng xã hội”.

Đặc biệt, trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại úy Phan Sơn Tùng đã chủ động tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang thực hiện tuyên truyền về nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh một cách linh hoạt, sáng tạo như: Thiết kế tờ rơi tuyên truyền, hình ảnh cổ động; biên tập các video clip tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; phản bác các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh ở địa phương và toàn quốc. Ngoài ra, bản thân Đại úy Tùng cũng đã trực tiếp vận động được 10.000 chiếc khẩu trang y tế và các vật chất khác trị giá hơn 20 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kiên Giang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên các địa bàn biên giới.

Những tờ rơi, pa nô, áp phích của Đại úy Phan Sơn Tùng thiết kế đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, trên trang Fanpage “Bản tin Quân đội”, Đại úy Tùng đã tích cực chia sẻ những hình ảnh đẹp của QĐND Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 cũng như khắc phục hậu quả thiên tai, các nội dung phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Đồng thời, lan tỏa nhiều bài viết ca ngợi sự hi sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong cứu hộ, cứu nạn. Chỉ trong khoảng 1 năm trở lại đây, Đại úy Phan Sơn Tùng đã đăng tải và chia sẻ trên 750 bài viết, trong đó có hơn 70 bài có nội dung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO