Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 12:22 GMT+7

Câu chuyện Cát Vạn Lợi - Khởi đầu hành trình kinh doanh thay đổi nền công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Biên phòng - Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Cát Vạn Lợi đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Công ty đã trở thành một trong những thương hiệu vật tư cơ điện hàng đầu Việt Nam, được các nhà thầu cơ điện tin tưởng lựa chọn.

Bước đầu cho hành trình thành lập công ty

Chúng tôi là thế hệ 7X được sinh ra sau ngày thống nhất đất nước, nên chứng kiến và trải qua những khó khăn vào giai đoạn sau chiến tranh cùng với nền kinh tế bao cấp. Chính khó khăn của đất nước lúc bấy giờ là động lực mãnh liệt thôi thúc thế hệ chúng tôi, có ý chí vươn lên học tập và làm việc kiếm tiền.

Vào ngày 25/6/2007, chúng tôi quyết định thành lập công ty Cát Vạn Lợi, với tâm thế là muốn kiếm tiền nhanh, chi phí đầu tư thấp, thu lại lợi nhuận cao. Đây là động cơ mãnh liệt để doanh nhân như chúng tôi, bắt đầu theo đuổi công việc và tạo ra dấu ấn cho sự nghiệp của riêng mình.

Hành trình thay đổi tái cấu trúc doanh nghiệp

Tuy nhiên sau vài năm kinh doanh tới thời điểm năm 2009, nền kinh tế Việt Nam dần hồi phục sau đợt khủng hoảng tài chính thế giới. Chúng tôi mới nhận ra rằng, nếu cứ tiếp tục mua sản phẩm vật tư cơ điện từ nước ngoài về, ngoài việc giá thành bị đội lên khá cao thì thời gian đặt hàng sẽ bị kéo dài, thậm chí là chậm trễ, dẫn đến ảnh hưởng tiến độ thi công. Như vậy, nếu để công ty tiếp tục mua - bán và thu lại lợi nhuận ít ỏi, thì khó có thể phát triển doanh nghiệp về lâu dài, khi kinh tế Việt Nam vẫn đang phụ thuộc vào các nước phát triển.

Do vậy, chúng tôi quyết định muốn góp 1 phần nhỏ vào nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, bằng cách tạo ra các sản phẩm vật tư cơ điện Cát Vạn Lợi mang nhãn hiệu Việt, cũng như có thể tự hào khẳng định rằng sản phẩm Việt Nam chất lượng có thể sánh ngang với các nước xứ ngoại. Chúng tôi bắt đầu học tập, tham gia các khóa học học Keieijuku dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất do JICA tài trợ, cùng với tinh thần sản xuất Monodzukuri, giúp chúng tôi “khai sáng” con đường phát triển cho công ty.

Đây là một quyết định đầy táo bạo khi chúng tôi quyết tâm tái cấu trúc doanh nghiệp Cát Vạn Lợi, tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất vật tư cơ điện hiện đại đầu tiên tại Việt Nam, đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ngay từ những năm đầu thành lập.

Nhà máy sản xuất ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi.

Trong quá trình hoạt động nhà máy, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA, Tập đoàn Samsung và Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (Bộ Công thương), giúp cho nhà máy sản xuất ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi, ngày càng phát triển đứng vững vị thế trong lĩnh vực ngành cơ khí phụ trợ.

JICA - Nhật Bản tài trợ hỗ trợ OJT cho nhà máy sản xuất ống luồn dây điện Cát Vạn Lợi.

Nhờ vậy, mà các sản phẩm của Cát Vạn Lợi như: ống G.I, ống ruột gà lõi thép luồn dây điện, kim thu sét, cọc tiếp địa, hệ treo giá đỡ cơ điện, hệ thống máng cáp dạng lưới, thanh chống đa năng Unistrut… được nhiều nhà thầu tin dùng tại các công trình và đã được xuất khẩu sang thị trường quốc tế, giúp công ty Cát Vạn Lợi thành công tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu trong các dự án tại châu Á.

Do đã có sự thay đổi tư duy về kinh doanh từ ban đầu, nên sản phẩm mang nhãn hiệu Việt của Cát Vạn Lợi đã dần có những bước đi thành công, khi được sự ủng hộ từ khách hàng tin tưởng mua sản vật tư cơ điện M&E. Đây là điều đáng tự hào khi Cát Vạn Lợi quyết tâm cải cách theo con đường tự chủ sản xuất, góp phần giúp nền kinh tế Việt thêm vững mạnh, thông qua các Danh hiệu và Giải thưởng cao quý mà công ty Cát Vạn Lợi đã đạt được: Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Thương Hiệu Vàng thành phố Hồ Chí Minh 2021, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn hội nhập, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Do người tiêu dùng bình chọn, Doanh nghiệp có sản phẩm Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh 2022, Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2022…

Công Ty CP Sản Xuất Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô thành phố Hồ Chí Minh, Hòa Phú, Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng: Số 47, đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49

Website: https://www.catvanloi.com/

Email: baogia@catvanloi.com

Bình luận

ZALO