Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 05:24 GMT+7

Cát tặc dùng dao, kiếm uy hiếp cán bộ Biên phòng

Biên phòng - Ngày 20-8, Trung tá Phan Vĩnh Phú, Trạm trưởng Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng, Biên phòng cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiều đối tượng đã dùng dao, kiếm uy hiếp và ném đá vào các cán bộ, chiến sỹ khi truy bắt các phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

w5z6qj32fx-18428_f_jzjglp1r0_anh_1._Ghe_go
Phương tiện khai thác cát trái phép bị Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Khoảng 3 giờ sáng 20-8, tổ công tác của Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP TP Hồ Chí Minh tổ chức tuần tra trên sông Đồng Nai, thuộc khu vực xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện có nhiều phương tiện đang khai thác cát trái phép.

Khi lực lượng Biên phòng tiếp cận để kiểm tra, các đối tượng lập tức điều khiển phương tiện bỏ chạy về hướng tỉnh Đồng Nai.

Cùng lúc đó, có khoảng 8 đối tượng điều khiển phương tiện từ khu vực rạch Vàm Môn lao về phía tổ công tác, sử dụng dao, kiếm và gậy để uy hiếp các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng nhằm giải vây cho đồng bọn. Một số đối tượng trên các phương tiện neo đậu gần đó cũng dùng đá ném về phía lực lượng chức năng.

ez5c4kgwh2-18428_f_jzjglp231_anh_2._Kiet
Đối tượng Nguyễn Anh Kiệt đang bị BĐBP tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Trước sự manh động của các đối tượng, các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng vẫn kiên quyết bắt giữ một ghe tải gỗ không mang biển kiểm soát do đối tượng Nguyễn Anh Kiệt (42 tuổi, trú tại xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển.

Trung tá Phan Vĩnh Phú cho biết, tại thời điểm bị bắt giữ, trên ghe gỗ có khoảng 25 m3 cát. Đối tượng Kiệt không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa; phương tiện không có giấy đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật; người điều khiển không có chứng chỉ chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng và không chấp hành mệnh lệnh của tổ tuần tra.

Tổ công tác đã đưa phương tiện về đơn vị, lập biên bản vụ việc và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO