Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 02:17 GMT+7

BĐBP Thái Bình:

Cấp phát trên 5.000 tờ gấp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Nhằm nâng cao kiến thức cho ngư dân phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, BĐBP Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động để nâng cao nhận thức cho ngư dân trên khu vực biên giơi biển của tỉnh.

wyjq0bcxrh-26154_f_k7zwcp2v1_IMG_5452
Cấp phát tờ gấp tuyên truyền về phòng, chống dịch cho ngư dân. Ảnh: Hợp Khánh

Cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP Thái Bình đã tổ chức in ấn trên 5.000 tờ gấp có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, tổ chức lực lượng vận động quần chúng các đơn vị đến tận các gia đình có người đi cách ly ở nước ngoài về, các đầm, vùng, chòi canh ngao, các bến cảng cá nơi tập trung đông người, bà con các họ giáo trên địa bàn để tuyên truyền vận động và cấp phát tờ gấp cho nhân dân.

Động viên nhân dân yên tâm lao động sản xuất, có ý thức giữ gìn vệ sinh cho bản thân và gia đình, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tránh hoang mang để kẻ xấu lợi dụng.

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Trà Lý cũng tổ chức cấp phát trên 1.000 chiếc khẩu trang cho nhân dân đang làm ăn trên biển.

Cùng với việc tuyên truyền, tại các trạm quân dân y, lực lượng quân y đã tập trung khám bệnh cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân, sẵn sàng chuẩn bị các cơ số thuốc, nơi tiếp nhận bệnh nhân ban đầu nếu có.

Thượng tá Tống Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng BĐBP Thái Bình cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BĐBP Thái Bình đã tạm dừng tất cả các hoạt động không cần thiết, chủ động các phương tiện, nhân lực sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu, chỉ đạo đơn vị chức năng tạm thời không nhập cảnh với người các nước theo qui định của Chính phủ .

g6qjby41vz-26154_f_k7zwcp372_IMG_5416
Cán bộ BĐBP Thái Bình cấp phát tờ gấp tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho ngư dân. Ảnh: Hợp Khánh
sc9bd8qixy-26154_f_k7zwcp3e3_IMG_5433
Quân y BĐBP hướng dẫn nhân dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Hợp Khánh

Quân y các đơn vị đã làm tốt công tác phun khử trùng toàn bộ doanh trại 1 tuần 2 lần, đo thân nhiệt toàn thể cán bộ, chiến sĩ 1 ngày 2 lần, bắt buộc đeo khẩu trang để hạn chế lây lan của dịch bệnh.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ý thức vệ sinh, đeo khẩu trang tự bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một nâng lên. Các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội trên tuyến biên giới biển ở Thái Bình vẫn giữ ổn định phát triển. 

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO