Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 08:29 GMT+7

Cấp phát hàng hóa cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân Điện Biên

Biên phòng - Ngày 5-6, Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Xuân Bắc, Đại sứ Thiện chí Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) Việt Nam tham dự buổi cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng, chống dịch Covid-19 của UNICEF tại xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

NSƯT Xuân Bắc hướng dẫn người dân xã Pú Nhi cách sử dụng bình lọc nước bằng gốm do UNICEF hỗ trợ. Ảnh: Hương Thanh

Tại buổi giao lưu cùng dân bản, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh các thông điệp về phòng, chống bệnh Covid-19, khuyến khích người dân rửa tay cũng như giữ vệ sinh cá nhân để đảm bảo đầy lùi bệnh dịch.

NSƯT Xuân Bắc đã đi thăm trường mầm non của xã Pú Nhi và dành nhiều thời gian giao lưu, vui chơi với học sinh của trường. Nghệ sĩ đã hướng dẫn trẻ em rửa tay đúng cách và cùng vui múa hát với các em.

“Tình hình bệnh dịch ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ về bệnh dịch thì vẫn còn hiện hữu khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông cha ta đã nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy chúng ta cần luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là rửa tay với xà phòng, một biện pháp tuy đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong việc phòng bệnh. Tôi rất vui mừng được cùng tham gia với UNICEF vào công việc có ý nghĩa này, để củng cố và lan tỏa những thông điệp phòng chống bệnh tật, giúp cho người dân và đặc biệt là trẻ em được mạnh khỏe, vui vẻ”- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

NSƯT Xuân Bắc vui chơi với học sinh trường mầm non của xã Pú Nhi. Ảnh: Hương Thanh
Các em nhỏ được NSƯT hướng dẫn rửa tay đúng cách và cùng vui múa hát bài rửa tay với các em. Ảnh: Hương Thanh

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó với Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu, UNICEF tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác. Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở 7 tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

Thu Hằng

Bình luận

ZALO