Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 12:11 GMT+7

Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Biên phòng - Đó là chủ đề hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường" năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức bắt đầu từ ngày 15-4.

img-6085
Một hộ dân vùng biên giới Bát Xát, Lào Cai đầu tư bình chứa nước sinh hoạt bằng Inox thay vì dùng đường nước trực tiếp lấy từ suối về. Ảnh: Bích Nguyên

"Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường" hằng năm (từ ngày 29-4 đến ngày 6-5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các bộ, ban, ngành trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Mục đích của "Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường" năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng.

Các hoạt động chính trong dịp này là tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường ở các địa phương.

Tổ chức các tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch, cấp nước an toàn và giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như quản lý, sử dụng công trình cấp nước có hiệu quả và bền vững.

Bên cạnh đó, các địa phương đồng loạt tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, huy động toàn dân làm vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO