Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 27/09/2020 02:52 GMT+7

Cấp cứu 3 ngư dân bị ngộ độc trên biển

Biên phòng - Sáng 13-9, tàu của Hải đội 2, BĐBP TP Đà Nẵng đã đưa 3 ngư dân bị ngộ độc nặng về Đà Nẵng chuyển viện cấp cứu. Thiếu tá Phạm Đình Tân, Phó Hải đội trưởng Hải đội 2 cho biết, đây là 3 trong số 5 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm khi hành nghề tại vùng biển Thừa Thiên Huế.

qsxte4529h-19524_f_k0hltq270_anh
BĐBP Đà Nẵng cấp cứu cho thuyền viên bị ngộ độc khi hành nghề trên biển. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, tàu cá ĐNa 90421 của chủ tàu Lê Văn Dỏng (trú tại tổ 49, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có 9 thuyền viên ra khơi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế đêm 12-9. Đến khuya 12-9, toàn tàu tổ chức ăn khuya với số cá đánh bắt tại chỗ và rau quả.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 13-9 thì 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mỏi mệt. Trong đó, người xuất hiện triệu chứng nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở (44 tuổi, trú tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Đến 5 giờ sáng 13-9, ông Nở lên cơn co giật rồi tử vong.

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng đã điều động tàu Hải đội 2 cùng quân y và bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 khẩn trương cứu nạn. Đến 9 giờ 25 phút cùng ngày, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) cùng trú tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, được tàu của Hải đội 2 đưa về bờ cấp cứu.

Riêng thi thể thuyền trưởng Lê Văn Nở được các thành viên tàu cá đưa về sau. Một trong ba nạn nhân được đưa về trong buổi sáng phủ nhận việc bị ngộ độc do ăn cá nóc. 

Trúc Hà

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO