Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 09:45 GMT+7

Cao Bằng: Tăng cường kiểm soát người dân đi, đến địa bàn

Biên phòng - Trước yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát của tỉnh Cao Bằng đã siết chặt việc đi, lại giữa các tỉnh thành có dịch với địa phương.

Lực lượng CSGT thực hiện việc kiểm soát trên Quốc lộ 3 và Quốc lộ 4A. Ảnh: CTV

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", từ ngày 8-5, tỉnh Cao Bằng đã siết chặt việc kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh, trong đó, lực lượng Công an được giao nhiệm vụ là nòng cốt tại các trạm kiểm soát. Đặc biệt, tại các trạm trọng yếu, cửa ngõ ra vào địa bàn, lực lượng CSGT giữ vai trò Trạm trưởng, cùng các lực lượng khác bám chốt 24/24 giờ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Thời gian qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, của UBND tỉnh Cao Bằng và Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Phòng CSGT đã cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia 2 Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (Trạm kiểm soát Quốc lộ 3 và Trạm kiểm soát Quốc lộ 4A).

Đồng thời, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa xã hội, lồng ghép công tác tuần tra, kiểm soát với tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, người tham gia giao thông luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo ghi nhận, mỗi ngày tại Trạm Kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 3 có hơn 188 lượt phương tiện, với hơn 276 lượt công dân qua trạm; lực lượng CSGT và lực lượng liên ngành đã kiểm soát tất cả các phương tiện, từ xe máy, ô tô con tới xe tải, xe khách di chuyển từ các tỉnh, thành khác lên Cao Bằng. Để tránh ùn tắc giao thông, các phương tiện được lực lượng CSGT dừng, đỗ ở các vị trí thích hợp.

Trung tá Nguyễn Minh Đức, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Quốc lộ 3 cho biết: Quá trình dừng kiểm tra các phương tiện, xác định người trên xe có ghé hoặc dừng xuống ở Cao Bằng thì ca trực sẽ đo thân nhiệt từng người, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế cũng như cung cấp số điện thoại để liên hệ khi cần. Trường hợp công dân có dấu hiệu bất thường về sức khỏe sẽ báo ngay cho trung tâm y tế địa phương để đưa ra phương án phù hợp. Hiện nay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, yêu cầu tất cả các trường hợp vào địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đối với các trường hợp chưa có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm thì thực hiện tets nhanh tại trạm, nếu có kết quả âm tính mới cho vào địa bàn Cao Bằng.

Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Có thể nói, nhờ những đóng góp thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ CSGT và nhiều lực lượng khác tại các trạm kiểm soát đã góp phần quan trọng vào công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đến nay, tỉnh Cao Bằng là địa phương duy nhất trên cả nước chưa có ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, nhiệm vụ phòng, chống dịch luôn được Phòng CSGT Công an tỉnh ưu tiên hàng đầu. Phòng CSGT đã bố trí lực lượng hợp lý để thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo sức khỏe để đảm đương công việc. Với chức năng và nhiệm vụ được phân công, Phòng CSGT tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, vững vàng trên mặt trận phòng, chống dịch, quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Khánh Hà

Bình luận

ZALO