Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 11:45 GMT+7

Cao Bằng: Khởi tố vụ án tổ chức xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Biên phòng - Ngày 21-4, lãnh đạo Đồn Biên phòng Xuân Trường, BĐBP Cao Bằng cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng tổ chức đưa 6 công dân vượt biên trái phép bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 21-4, lãnh đạo Đồn Biên phòng Xuân Trường, BĐBP Cao Bằng cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 14-4 vừa qua, đồn Biên phòng Xuân Trường phối hợp với Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã Khánh Xuân phát hiện tại khu vực xóm Lũng Rỳ, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, một nhóm người đi từ hướng nội địa ra biên giới có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng đã đưa về đồn Chảo Mùi Kiều, sinh năm 1984, trú tại xóm Cao Bắc, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc và Sìn Vần Ú, sinh năm 1995, trú tại xóm Mù Chảng, xã Xuân Trường, cùng 6 công dân quê ở Nghệ An, Thanh Hóa và Lai Châu.

Sáu công dân nói trên khai nhận, thông qua mạng xã hội họ làm quen với một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) và được người này hướng dẫn bắt xe khách lên Cao Bằng, sau đó liên lạc với Kiều để được sang Trung Quốc làm thuê.

Kiều khai nhận, đối tượng được một người đàn ông tên San (quen trong thời gian Kiều ở Trung Quốc) gọi điện, nhờ đưa 6 người Việt sang Trung Quốc với số tiền công của riêng Kiều là 800 nhân dân tệ (hơn 2,8 triệu đồng). Kiều đã đồng ý và gọi thêm 7 người cùng đi, trong đó có Vần Ú.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, Đồn Biên phòng Xuân Trường đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép;" đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ điều tra ban đầu, bàn giao toàn toàn bộ các đối tượng, tang vật, hồ sơ vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục xử lý.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO