Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 06:45 GMT+7

Cảnh giác trước những âm mưu kích động biểu tình gây rối

Biên phòng - Sự việc bày tỏ thái độ không đồng tình với dự thảo Luật Đặc khu kinh tế đặc biệt với việc cho thuê 99 năm của một số người dân diễn ra vào ngày 10-6 đã dẫn đến hành động quá khích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoạt tài sản nhà nước ở tỉnh Bình Thuận khiến cho nhiều người dân bày tỏ thái độ bất bình, đáng phê phán.

Đến 2h sáng này 11-6 cơ quan chức năng đã ổn định tình hình, an ninh chính trị được đảm bảo, mọi hoạt động đang trở lại bình thường tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) và sở Kế hoạch & Đầu tư là hai cơ quan bị những phần tử quá khích đập phá gây rối.

Mặc khác, trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua tỉnh Bình Thuận, tại các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân tình hình giao thông đã giải tỏa ùn tắc, mọi hoạt động đã trở lại thông suốt... Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Mọi người dân có quyền bày tỏ chính kiến của mình trong khuôn khổ pháp luật cho phép, không được lợi dụng để có những hành vi vi phạm pháp luật.

Ông Trần Văn Thành, một cán bộ hưu trí ở thành phố Phan Thiết, Bình Thuận bày tỏ: “Theo tôi, bà con có quyền tuần hành để bày tỏ chính kiến của mình trong khuôn khổ luật pháp. Nhưng hành vi đột nhập vào trụ sở nhà nước, đốt xe, quăng bom xăng, đập phá  công sở , ném đá…là những hành vi trái pháp luật không được vi phạm. 

Mặt khác, không nên nhận tiền, quà của những người khác khi họ cố thuyết phục mình tham gia biểu tình. Đa số các trường hợp như vậy đều do tổ chức xấu ở nước ngoài xúi giục. Khi cho tiền, quà thường họ kèm theo các điều kiện mà khi thực hiện sẽ làm hại cho đất nước mình. Cho nên người dân cần hết sức bình tĩnh để tránh những hậu quả đáng tiếc cho thể xảy ra, không chỉ gây hại cho mình mà còn liên lụy đến người thân, bạn bè”.

Ông Nguyễn Toàn Thiện, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Thuận, cho biết: “Xét về phía cạnh pháp luật, hành động đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, đốt xe, quăng bom xăng…là hành vi vi phạm pháp luật hình sự cần phải được xử lý theo quy định pháp luật. Lưu ý là ở đây tôi không đề cập về nguyên nhân vì sao xảy ra vụ việc như vậy, bởi, dù có nguyên nhân gì đi nữa thì đó vẫn là hành vi “hủy hoại tài sản” và cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Theo CAND

 

Bình luận

ZALO