Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 10:47 GMT+7

Cánh đồng Rục Làn được mùa vụ lúa Hè Thu

Biên phòng - Để kịp thời hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa trước mùa mưa bão, hơn 20 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình đã xuống đồng giúp đồng bào Rục thu hoạch lúa vụ Hè Thu 2021.

Không khí náo nhiệt ngày vào mùa thu hoạch tại cánh đồng Rục Làn. Ảnh: Hoài Nam

Với năng suất 4,5 tấn/ha, vụ Hè Thu năm nay đã mang lại niềm vui, phấn khởi cho bà con đồng bào Rục và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng. Đây là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi, ngày đêm bám đồng ruộng của bộ đội và bà con dân bản từ khi gieo sạ, làm cỏ bón phân.

Dưới chân những dãy núi đá, với 6ha canh tác, cánh đồng Rục Làn thuộc xã biên giới Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã nhuộm vàng màu lúa chín. Hơn 20 mùa làm lúa nước, dưới sự bắt tay chỉ việc của BĐBP, đến nay đồng bào đã nắm vững thời vụ và chủ động sản xuất trên mảnh ruộng của mình. Nhiều gia đình đã có của ăn, của để, bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, đời sống vật chất tinh thần ngày càng được cải thiện.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cà Xèng tuốt lúa giúp bà con. Ảnh: Hoài Nam

Với tinh thần khẩn trương, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thu hoạch trong thời gian khoảng 1 tuần, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã làm cho không khí thu hoạch lúa trở thành ngày hội vui của đồng bào Rục nơi đây.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO