Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 02:45 GMT+7

Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ

Biên phòng - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã đưa ra cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ khi khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to trong mấy ngày hôm nay.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2, ở Bắc Bộ đã có mưa, khu vực các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình đã có mưa dông mạnh, có nơi mưa rất to. Từ ngày 3 đến hết ngày 4-8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng Việt Bắc, Tây Bắc có mưa to đến rất to.

Tại các tỉnh Bắc Cạn, Tuyên Quang, Yên Bái và Sơn La đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc, sấm sét, gây thiệt hại về người và tài sản, trong đó có 1 người chết do sét đánh (ông Lầu A Do, 68 tuổi, thường trú tại bản Huổi Ngà, xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); 6 người bị thương (Yên Bái).

Ngoài ra, gió lốc làm 8 nhà bị sập hoàn toàn; 1.589 nhà bị hư hỏng, tốc mái (Bắc Cạn 282 nhà; Yên Bái 1.282 nhà; Sơn La 25 nhà).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương tiếp tục cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Về việc khắc phục hậu quả bão số 1,  theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lưới điện phân phối đã được khôi phục hoàn toàn và vận hành ổn định lúc 17giờ ngày 3-8  tại các xã cuối cùng thuộc tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam.

Tính đến ngày 3-8, vẫn còn 7.956 ha lúa bị ngập úng tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình. Trong đó, diện tích bị mất trắng là 1.769 ha.

N.B

Bình luận

ZALO