Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:46 GMT+7

Cảnh báo hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để thu gom sổ bảo hiểm xã hội

Biên phòng - Đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, những ngày gần đây, lợi dụng người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đối tượng đã sử dụng mạng xã hội Facebook để mạo danh cơ quan BHXH thu gom sổ BHXH của người lao động nhằm trục lợi bất chính.

4fzxh6njq0-27124_f_k8s6rym01_Tai_khoan_mao_danh_co_quan_BHXH
Tài khoản Facebook mạo danh cơ quan BHXH Bình Dương để thu mua sổ BHXH của người lao động nhằm trục lợi bất chính. Ảnh: Tâm An

Liên quan đến vấn đề này, BHXH Việt Nam thông tin chính thức như sau: Hoạt động mua bán, thu gom sổ BHXH dưới bất kể hình thức nào đều là bất hợp pháp và bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. Các tài khoản Facebook mang tên cơ quan BHXH để thực hiện hành vi trên đều là giả mạo.

Tại Bình Dương, sau khi phát hiện sự việc trên, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên. Đồng thời, BHXH tỉnh cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, BHXH Việt Nam đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ BHXH của người lao động để trục lợi tới Bộ Công an để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng. Đồng thời, BHXH Việt Nam cũng đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.

Tâm An

Bình luận

ZALO