Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 01:59 GMT+7

Canada điều binh sỹ tới Ba Lan hỗ trợ dân Ukraine sơ tán

Biên phòng - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Canada, việc nước này điều quân đến Ba Lan sẽ góp phần "đảm bảo những người dân Ukraine đi sơ tán nhận được sự hỗ trợ tốt nhất có thể."

Người dân Ukraine sơ tán khỏi Berdyansk và Mariupol ngày 1-4-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 14-4, Canada cho biết nước này đang gửi 150 binh sỹ đến Ba Lan với nhiệm vụ hỗ trợ người dân Ukraine sơ tán khỏi vùng chiến sự ở nước này.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Canada, bà Anita Anand, sứ mệnh này sẽ góp phần "đảm bảo những người dân Ukraine đi sơ tán nhận được sự hỗ trợ tốt nhất có thể."

Các thành viên Lực lượng vũ trang Canada sẽ làm việc tại các trung tâm tiếp nhận người dân Ukraine do quân đội Ba Lan điều hành.

Canada sẽ cung cấp một số dịch vụ chăm sóc y tế, hỗ trợ sức khỏe tâm thần cũng như các dịch vụ tâm linh. Các binh sỹ Canada cũng sẽ hỗ trợ những người Ukraine muốn làm việc và học tập tại Canada.

Bà Anand cho biết thêm, chính phủ của Thủ tướng Trudeau vẫn đang tìm cách cung cấp viện trợ quân sự trị giá 500 triệu CAD như đã cam kết với Ukraine.

Tờ "Thư tín và Địa cầu" của Canada dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine cho biết Kiev rất mong muốn nhận được vũ khí phòng không, pháo và xe bọc thép từ Canada và nhiều nước khác.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO