Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 09:59 GMT+7

Cần nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo hơn nữa trong công tác giáo dục chính trị

Biên phòng - Sáng nay (18-4), Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác giáo dục chính trị năm 2018 tại 137 điểm cầu. Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn dự và chủ trì hội nghị.

5ad6eae722f7c706ed000c98
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Khai mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Như Trúc nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị ở đơn vị là một trong những hoạt động cơ bản của công tác đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là một nội dung cơ bản của nhiệm vụ huấn luyện, có ý nghĩa quyết định đến việc bồi dưỡng lập trường giai cấp công nhân, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của bộ đội, trực tiếp góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và phân tích rõ những hạn chế trong công tác giáo dục chính trị thời gian qua, Đại tá Nguyễn Như Trúc định hướng, công tác giáo dục chính trị tại đơn vị và đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trong tình hình mới phải thực sự nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo hơn nữa, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, tăng cường đầu tư phương tiện vật chất và xây dựng đội ngũ cán bộ có chất lượng cao.

Đại tá Nguyễn Duy Trúc yêu cầu duy trì hội nghị tập huấn chặt chẽ, nghiêm túc, đúng chế độ, đúng điều lệnh quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối ở tất cả các điểm cầu.

5ad6e88a7a76df40ab000369
Đại tá Văn Ngọc Quế chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Trong thời gian một ngày, hội nghị phổ biến, quán triệt 3 chuyên đề gồm: Một số nội dung cơ bản của Quy chế Giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ Việt Nam; Một số vấn đề cần nắm vững trong tổ chức, tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2018 và sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị trong giai đoạn mới”; Những vấn đề cần nắm vững khi triển khai học tập các chuyên đề giáo dục chính trị cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2018.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng được nghe phổ biến 2 hướng dẫn thực hiện công tác chuyên ngành gồm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý danh tiến phục vụ đấu tranh chống quan điểm sai trái trên không gian mạng, Hướng dẫn quản lý khai thác máy tính ảo.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO