Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 12:28 GMT+7

Cần nhân rộng các mô hình hay, các điển hình tiên tiến

Biên phòng - Đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 của Cụm thi đua số 6 BĐBP được tổ chức ngày 4/10, tại BĐBP Bến Tre. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP và lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Phương Vy

Cụm thi đua số 6 gồm BĐBP các tỉnh: Kiên Giang; Cà Mau; Bạc Liêu; Sóc Trăng; Trà Vinh; Bến Tre; Tiền Giang và Hải Đoàn 28 BĐBP.

Báo cáo do BĐBP Bến Tre (đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6) trình bày nêu rõ: Năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng đã được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, đơn vị thi đua Cụm thi đua số 6 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Công tác thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nội dung, chỉ tiêu thi đua, vận dụng sát tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Hoạt động công tác thi đua của các đơn vị trong cụm được duy trì thường xuyên, đi vào nền nếp, mang lại hiệu quả thiết thực.

Qua đó, đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua, góp phần tích cực trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đơn vị đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng; chủ động nắm và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, vùng biển, đảo đúng chủ trương đối sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo của Tổ quốc; làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia diễn tập khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt.

Trong năm 2022 các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 BĐBP đã tiến hành trên 15.000 lượt tổ tuần tra trên biển, trong địa bàn, với hơn 56.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; đấu tranh thành công 39 chuyên án, vụ án; phát hiện, xử lý 446 vụ/1.279 đối tượng vi phạm hành chính, xử phạt, nộp ngân sách nhà nước gần 12 tỷ đồng. Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, khen thưởng, năm 2022, trong Cụm thi đua số 6 BĐBP đã có 165 tập thể và cá nhân được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen; gần 1.200 tập thể, cá nhân được tặng giấy khen… Điển hình là BĐBP các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre và Cà Mau…

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị đã thảo luận, làm rõ nét hơn những biện pháp, cách làm, kết quả đã đạt được trong năm qua. Một số giải pháp, kiến nghị cũng được lãnh đạo các đơn vị trình bày để nâng cao hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua số 6 BĐBP trong năm tiếp theo.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương tặng hoa và chứng kiến BĐBP Bến Tre bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2023 cho BĐBP Trà Vinh. Ảnh: Phương Vy

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 BĐBP đã đạt được trong việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương lưu ý thời gian tới các đơn vị tập trung vào những nhiệm vụ như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác Biên phòng; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển; tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng xử lý hiệu quả các hoạt động vi phạm hiệp định về quy chế quản lý biên giới, vi phạm chủ quyền trên biển; xử lý, giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vùng biển.

Đồng thời, các đơn vị tích cực phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, tránh hình thức, hướng vào mục tiêu xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”, an toàn tuyệt đối và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị cũng đã bình chọn 3 đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP xét, tặng cờ thi đua.

Phương Vy

Bình luận

ZALO