Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 19/09/2020 12:22 GMT+7

Cần nắm chắc mọi diễn biến tình hình, không để xảy ra điểm nóng trên biên giới

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, tại Hội nghị triển khai công tác bảo vệ biên giới, vùng biển Việt Nam- Campuchia (VN-CPC) trong tình hình mới, được tổ chức ngày 15-11, tại TP Hồ Chí Minh.

bk7ivntgp4-55656_10880428681169369242_IMGP0080
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Phương Vy

Báo cáo của các cơ quan chức năng cho biết, thời gian qua, cơ bản các đơn vị, địa phương 10 tỉnh tuyến biên giới, vùng biển Việt Nam-Campuchia đã chủ động, làm tốt công tác nắm tình hình nội, ngoại biên, phục vụ hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo của trên, không để bị động, bất ngờ, điển hình là các đơn vị BĐBP Kiên Giang, An Giang, Long An và Tây Ninh.

Các đơn vị đã chủ động tham mưu cho Bộ Tư lệnh BĐBP, chính quyền địa phương các cấp xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống xảy ra trên biên giới; giữ vững chủ quyền, trật tự an toàn xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt với các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, đặc biệt là trong xử lý các điểm nóng trên biên giới.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam-Campuchia trong tình hình mới; triển khai Kế hoạch tác chiến bảo vệ biên giới, vùng biển Việt Nam-Campuchia; quán triệt chỉ đạo về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá và triển khai công tác Đảng, công tác chính trị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến lưu ý BĐBP các tỉnh biên giới, vùng biển Việt Nam-Campuchia cần tăng cường công tác nắm chắc mọi diễn biến tình hình, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền an ninh biên giới, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Trong xử lý các vấn đề xảy ra, phải thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt không để xảy ra điểm nóng trên biên giới. Các đơn vị BĐBP cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại chỗ trong quản lý, bảo vệ biên giới; đẩy mạnh và làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, đối ngoại biên phòng trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Phương Vy

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO