Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 01:44 GMT+7

Cần đưa công tác đầu tư xây dựng cơ bản đi vào nền nếp và nâng cao hiệu quả hoạt động

Biên phòng - Ngày 18-8, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác đầu tư và xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2016. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP, chủ trì hội nghị.

img-4726
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương

Theo báo cáo của Cục Hậu cần BĐBP, hiện tại, toàn lực lượng đang quản lý, triển khai 481 dự án với trên 3 nghìn tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, các dự án đã giải ngân đạt 44,03% kế hoạch năm. Theo đánh giá thì kết quả trên vẫn còn thấp so với yêu cầu đề ra. Tính đến thời điểm hiện nay, mới có 178 dự án đã hoàn thành, trong đó có 123 dự án hoàn thành nhưng chưa được phê duyệt quyết toán.

Nguyên nhân của tình trạng trên do nhiều vấn đề như: Chủ đầu tư thực hiện triển khai công tác đấu thầu muộn, một số công trình đã có khối lượng thi công nhưng chủ đầu tư chưa chủ động có biện pháp quyết liệt trong chỉ đạo, đôn đốc và hoàn chỉnh hồ sơ nghiệm thu khối lượng để thanh toán...

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã báo cáo tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản của đơn vị, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện, đồng thời xin ý kiến Bộ Tư lệnh hướng giải quyết trong thời gian tới.

img-4732
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP, kết luận hội nghị. Ảnh: Hà Phương

Kết luận hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP đề nghị các đơn vị tập trung hoàn thiện công tác đầu tư và xây dựng cơ bản để kịp tiến độ đề ra. Tư lệnh lưu ý, trong thời gian tới, các đơn vị phải cân nhắc lựa chọn những nhà thầu có năng lực; chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình; phải thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong xây dựng cơ bản. Tiếp tục đổi mới cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ làm công tác xây dựng cơ bản.

Đồng chí Tư lệnh đặc biệt lưu ý các đơn vị phải báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng cơ bản của đơn vị về Bộ Tư lệnh hàng tháng để Bộ Tư lệnh nắm và có hướng giải quyết kịp thời; đồng thời chấn chỉnh lại công tác đầu tư và xây dựng cơ bản, đưa công tác đầu tư xây dựng cơ bản đi vào nền nếp và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Hà Phương

Bình luận

ZALO