Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 04:37 GMT+7

Cần chuẩn bị chu đáo cho chương trình “Điểm tựa của bản làng”

Biên phòng - Sáng 18-12, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” đã kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị.

5c186f36455714adb9002e67
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Viết Lam

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp tổ chức. Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22-12, với 160 đại biểu người có uy tín thuộc 45 dân tộc thiểu số khu vực biên giới, biển, đảo sẽ được tôn vinh, biểu dương. Chương trình Lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VTC1, VOVTV tối 21-12-2018 và tiếp sóng trên kênh Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình An ninh.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu người có uy tín sẽ dâng hương báo công, thăm Lăng Bác và tiếp kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Điểm tựa của bản làng” nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng, đồng thời tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa những người có uy tín trên toàn quốc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội (kinh tế, văn hóa, dân vận, quốc phòng, an ninh). Thông qua đó nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt, động viên, kích lệ người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi cộng đồng dân tộc. Đây cũng là cơ hội người có uy tín bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, từ đó đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh chế độ, chính sách với người có uy tín một cách phù hợp.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã nghe báo cáo công tác chuẩn bị của các tiểu ban thường trực chương trình; đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP nhấn mạnh thời gian diễn ra chương trình đang đến rất gần, đối tượng tham gia chủ yếu là người cao tuổi nên công tác chuẩn bị phải thật chu đáo. Đặc biệt phải có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ được phụ trách. Tuyệt đối không được để xảy ra những sai sót dù nhỏ nhất làm ảnh hưởng chung đến chương trình, cũng như hình ảnh, uy tín của các đơn vị tổ chức.

Viết Lam

Bình luận

ZALO