Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 08:20 GMT+7

Cán bộ Đồn Biên phòng Na Loi trao trả giấy tờ quan trọng cho người đánh rơi

Biên phòng - Một người dân do sơ suất đánh rơi túi đựng hồ sơ giấy tờ quan trọng cùng một số tài sản cá nhân đã được cán bộ Đồn Biên phòng Na Loi, BĐBP Nghệ An nhặt được và nhanh chóng xác minh, trao trả cho chủ sở hữu.

Cán bộ Đồn Biên phòng Na Loi trao trả giấy tờ bị đánh rơi cho gia đình anh Pịt Văn Nom và chị Moong Thị Hiền. Ảnh: Hùng Phong

Cụ thể, lúc 6 giờ 15 phút ngày 31-8, trên đường đi công tác từ địa bàn trở về đơn vị đoạn qua bản Na Loi, xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, Đại úy Vừ Bá Bảo, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Loi đã nhặt được một túi đựng hồ sơ do người dân đánh rơi bên đường. Kiểm tra bên trong có 1 sổ hộ khẩu; 1 Giấy chứng nhận hộ nghèo mang tên Pịt Văn Nom, sinh năm 1984, trú tại bản Huồi Ngôi, xã Na Loi; 1 giấy khai sinh mang tên Pịt Văn Dung, sinh năm 2004, cùng trú địa chỉ trên và một số tài sản cá nhân khác.

Đồn Biên phòng Na Loi đã phối hợp với UBND xã Na Loi, Ban quản lý bản thông báo cho người dân đánh rơi số giấy tờ trên đến đơn vị để nhận lại. Vào lúc 7 giờ 30 phút cùng ngày, đơn vị đã xác nhận các thông tin liên quan và trao trả lại số giấy tờ trên cho chủ sở hữu.

Nhận lại giấy tờ và tài sản, chị Moong Thị Hiền (vợ anh Pịt Văn Nom), xúc động cho biết: Gia đình đang trên đường đi ra thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) để xin xác nhận các loại giấy tờ, chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, đi được nửa đường thì bị rơi giấy tờ và đang tìm kiếm nhưng không biết rơi chỗ nào, rất may là cán bộ Đồn Biên phòng Na Loi đã nhặt được và nhanh chóng thông báo để gia đình đến nhận lại.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO