Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:22 GMT+7

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Biên phòng - Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế vừa phát hiện và nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ngay sau đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã liên lạc và tiến hành trao trả người bị mất.

Thiếu tá Trần Đức Dẫn trả lại tài sản nhặt được cho anh Nguyễn Lương Dũng. Ảnh: Ngọc Bình

Thiếu tá Lê Văn Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cho biết: Vào lúc 21 giờ ngày 27-6, tổ tuần tra của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bờ biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), Thiếu tá Trần Đức Dẫn, nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm phát hiện 1 chiếc ví màu đen, bên trong có 3,6 triệu đồng, 159 USD, tờ tiền mệnh giá 10 bảng Anh và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Qua kiểm tra, giấy tờ bên trong ví mang tên Nguyễn Lương Dũng, sinh năm 1966, giáo viên Trường Cao đẳng Giao thông Huế, trú tại số 2 kiệt 92 Đặng Huy Trứ, phường Trường An, thành phố Huế.

Sáng 28-6, đơn vị đã liên hệ anh Dũng về đơn vị để nhận lại tài sản. Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, anh Nguyễn Lương Dũng nhận lại tài sản và chia sẻ: Tôi không biết nói gì hơn, bản thân rất xúc động và rất biết ơn nghĩa cử cao đẹp của cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An.

Với hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự chính trực ngay thẳng của Thiếu tá Trần Đức Dẫn. Một hành động tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nói chung, cần được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa trong xã hội.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO