Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:29 GMT+7

Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm huấn luyện BĐBP tham gia hiến máu tình nguyện

Biên phòng - Ngày 15-5, cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện BĐBP đã tham gia hiến máu tình nguyện tại nơi đơn vị đóng quân.

Cán bộ, chiến sĩ Trung tâm huấn luyện tham gia hiến máu. Ảnh: Đoàn Chung

Để đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh trong tình hình dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, Trung tâm huấn luyện BĐBP đã phối hợp với Ban Hiến máu tình nguyện của tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ hiến máu nhân đạo trong thời gian hai ngày 15,16-5. Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, việc làm đầy tính chất nhân văn này đã được đông đảo cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đồng tỉnh ủng hộ và tham gia. Cùng tham gia với Trung tâm huấn luyện BĐBP còn có các đơn vị trên địa bàn đóng quân gồm: Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ huyện Tam Dương, các đoàn thể, cơ quan trên địa bàn các xã Hợp Hòa, Đồng Tĩnh, Kim Long, Hướng Đạo, An Hòa và Hoàng Hoa.

Tại buổi hiến máu, 62 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm đã hiến được 62 đơn vị máu. Thượng úy Đào Duy Khanh, Đại đội phó Đại đội 2 cho biết: Đây là lần tham dự hiến máu lần thứ 2 của mình. Trước đó 3 tháng anh cũng đã vận động người thân tham gia hiến máu khi nhận được lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc. Thượng úy Khanh cũng cho rằng đây là việc làm hết sức có ý nghĩa với bản thân, anh cũng mong muốn việc làm này sẽ được nhân rộng và thường xuyên để những người bệnh kém may mắn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp nhận máu.

Được biết, Trung tâm huấn luyện đã lên danh sách thêm gần 50 cán bộ, chiến sĩ sẽ tham gia hiến máu tình nguyện vào đợt 2, thứ 7 ngày 16-5-2020 tại đơn vị.

Đoàn Chung

Bình luận

ZALO