Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:10 GMT+7

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị kiên cường bám trụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Xác định dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và "cuộc chiến" phòng, chống dịch còn lâu dài, nên mỗi cán bộ chiến sĩ BĐBP Quảng Trị nơi tuyến đấu chống dịch phải nỗ lực bội phần để vượt qua khó khăn, gian khổ, xứng đáng là “lá chắn sống” vững chắc không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa bàn.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị tặng quà tại chốt phòng, chống Covid-19 Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay. Ảnh: Phước Trung

Đến nay, trên toàn tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị đã triển khai 120 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19, với 466 cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, canh gác 24/24 giờ tại các đường mòn, lối mở để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, đề phòng nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào nội địa. Qua tuần tra kiểm soát, các đơn vị đã phát hiện 78 vụ/ 96 đối tượng nhập cảnh trái phép và 38 vụ/52 đối tượng xuất cảnh trái phép.

Cán bộ, chiến sĩ chốt phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Thanh phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: Trung Dũng

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà”, cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không để trường hợp nào xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; kịp thời phát hiện các trường hợp không khai báo y tế để trốn cách ly, phối hợp với chính quyền địa phương đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cán bộ Đồn Biên phòng Triệu Vân vận động nhân dân ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phước Trung
Chốt phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Ba Nang đo thân nhiệt và phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn quản lý. Ảnh: Phước Trung

Những người lính trên tuyến đầu chống dịch đối diện với vô vàn khó khăn, hiểm nguy vẫn vững vàng trước những thử thách đầy cam go này. Hàng chục điểm chốt chặn dọc tuyến biên giới Quảng Trị không điện, không nước và thiếu thốn nhiều thứ, thế nhưng, trong hoàn cảnh càng khó khăn thì tinh thần người lính càng được tôi luyện và tỏa sáng.

Xác định “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19 còn lâu dài, cán bộ, chiến sĩ đã tận dụng vật liệu tại chỗ như gỗ, tre... để xây dựng kiên cố hóa các chốt trọng điểm theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đồn Biên phòng Hướng Lập khai thác gỗ, tre gia cố chốt để có thể đứng vững trong mùa mưa bão sắp đến. Ảnh: Phước Trung
Tăng gia rau xanh tại chốt của Đồn Biên phòng Hướng Lập. Ảnh: Phước Trung
Đẩy mạnh chăn nuôi gia cầm tại chốt của Đồn Biên phòng Ba Nang. Ảnh: Phước Trung

Và những ô rau xanh đã xuất hiện bên nhiều lán trại chống dịch của lực lượng BĐBP, giữa sương giá biên thùy vẫn vươn mình xanh tốt. Bên cạnh đó, những đàn gà, vịt được nuôi từ 2 tháng qua cứ lớn nhanh như thổi.

Bằng những hành động thiết thực, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đã chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để bám địa bàn, bám dân, xứng đáng là “lá chắn sống” bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và sự bình yên của nhân dân.

Phước Trung

Bình luận

ZALO