Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 01:58 GMT+7

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cà Mau tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 1

Biên phòng - Từ ngày 10 đến 14-5, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Quân dân y và Trung tâm Y tế các huyện biên giới triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Sau khi theo dõi 30 phút sau tiêm, các bác sĩ kiểm tra lại huyết áp cho người được tiêm. Ảnh: Lê Khoa

Theo đó, cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau tiêm tại Bệnh viện Quân dân y (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau); các đồn, Hải đội Biên phòng tiêm tại Trung tâm Y tế các huyện. Vaccine được tiêm là AstraZeneca. Trong thời gian triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, các đồn, Hải đội Biên phòng trong toàn tỉnh tổ chức luân phiên cho cán bộ, chiến sĩ đi tiêm theo kế hoạch để bảo đảm lực lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Quá trình tiêm vaccine Covid-19 tuân thủ chặt chẽ quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế và các yêu cầu về đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ được tiêm đúng, đủ số lượng, được khám sàng lọc về sức khỏe trước khi tiêm, được theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm chủng tại chỗ 30 phút, và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe trong 24 giờ và 7 ngày sau về các dấu hiệu phản ứng sau tiêm.

Bác sỹ Trương Thanh Dũng, Ban Quân y BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, công tác tiêm ngừa diễn ra an toàn, 100% cán bộ, chiến sĩ sau khi tiêm vaccine đều không có biểu hiện bất thường. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, sau khi tiêm phòng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị được khuyến cáo tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Băng Thanh - Lê Khoa

Bình luận

ZALO