Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 01:12 GMT+7

Cán bộ Biên phòng trả lại tài sản giá trị cho người đánh rơi

Biên phòng - Ngày 23/4, hai cán bộ của Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP Đà Nẵng) trong lúc dọn dẹp bãi biển đã nhặt được điện thoại, ví tiền trị giá hơn 30 triệu đồng và đã trao trả cho người đánh rơi.

Thượng úy Thái Bá Tuấn trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Văn Trung. Ảnh: Trúc Hà

Hai cán bộ nhặt được tài sản là Đại úy Hoàng Xuân Quý, Đội trưởng Kiểm tra giám sát và Thượng úy Thái Bá Tuấn, nhân viên hàng hải, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa (Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng).

Trong lúc dọn dẹp bãi biển, hai đồng chí phát hiện một điện thoại Iphone 14 Promax trị giá gần 30 triệu đồng và một chiếc ví bên trong có 2,5 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Trung.

Ngay lập tức, hai đồng chí đã báo cáo với chỉ huy đơn vị đồng thời thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ tài sản. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trung (trú tại số 4 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã tới liên hệ. Sau khi xác minh thông tin anh Trung cung cấp là chính xác, Đại úy Hoàng Xuân Quý và Thượng úy Thái Bá Tuấn đã trao trả đầy đủ tải sản cho anh Trung.

Việc “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của đồng chí Hoàng Xuân Quý, Thái Bá Tuấn là hành động đẹp, là tấm gương sáng về lòng trung thực, tính nhân văn của người lính Cụ Hồ.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều cán bộ thuộc các đơn vị BĐBP Đà Nẵng, như Thượng úy Nguyễn Văn Chiến (Đội trưởng Trinh sát, Đồn Biên phòng Sơn Trà), Trung úy Đỗ Doãn Phúc (Đội trưởng Kiểm soát Hành chính, Đồn Biên phòng Hải Vân), Trung úy Cao Duy Khánh (Trung đội trưởng Vệ binh, Văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố), Trung úy Nguyễn Trọng Kiên (Nhân viên Trinh sát, Đồn Biên phòng Phú Lộc) cũng nhặt được nhiều tài sản có giá trị và đã trao trả co người đánh mất.

Trúc Hà - Hồng Quang

Bình luận

ZALO