Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 11:15 GMT+7

Cán bộ Biên phòng trả lại 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Biên phòng - Chiều 25-8, tại xã Lại Sơn (Kiên Hải, Kiên Giang), Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP tỉnh Kiên Giang đã tổ chức bàn giao tài sản cho người đánh rơi.

25-8-2018-tra-anh-1-1
Thiếu tá Cao Hoài Nam bàn giao tài sản cho anh Lê Thanh Phong. Ảnh: Lạc Âu Thành

Trước sự chứng kiến của chỉ huy đồn và người dân trên địa bàn, Thiếu tá Cao Hoài Nam, nhân viên Trạm Kiểm soát Biên phòng Bãi Nhà, Đồn Biên phòng Hòn Sơn đã bàn giao lại cho anh Lê Thanh Phong (sinh năm 1976) toàn bộ giấy tờ cùng 20 triệu đồng tiền mặt bị đánh rơi.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23-8, Thiếu tá Cao Hoài Nam trên đường đi công tác địa bàn đã nhặt được 1 chiếc ví da màu đen tại ấp Thiên Tuế (Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang). Sau khi nhặt được ví, Thiếu tá Nam báo cáo sự việc với chỉ huy Đồn Biên phòng Hòn Sơn.

Qua kiểm tra, chỉ huy đơn vị phát hiện bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Lê Thanh Phong, thường trú tại ấp Bãi Nhà B (Lại Sơn, Kiên Hải, Kiên Giang) và 20 triệu đồng tiền mặt. Sau khi phối hợp với chính quyền xã xác minh đúng sự việc, Ban Chỉ huy Đồn BP Hòn Sơn đã thông báo và mời anh Phong lên đơn vị để tiến hành thủ tục trao trả lại chiếc ví cùng giấy tờ tùy thân, tài sản bị rơi.

Sau khi nhận lại tài sản bị rơi, anh Lê Thanh Phong chia sẻ: “Số tiền 20 triệu mà tôi bị rơi là tiền công tôi đi biển cả hơn 3 tháng nay tích góp để chuẩn bị sửa lại mái nhà cho cha, mẹ. Thật may là các chú Biên phòng nhặt được và trả lại. Tôi rất cảm động và mang ơn các chú nhiều lắm.”

Lạc Âu Thành

Bình luận

ZALO