Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:19 GMT+7

Cán bộ Biên phòng nhặt được của rơi trả người đánh mất

Biên phòng - Thực hiện nhiệm vụ tại Khu di tích lịch sử Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), hai cán bộ của Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, BĐBP Cao Bằng đã nhặt được tài sản của người dân là một chiếc ví bên trong có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, hai cán bộ Biên phòng đã báo cáo chỉ huy đơn vị và và chủ động đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Hai cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang trả lại ví cho anh Nguyễn Xuân Tiến. Ảnh: Dương Giang

Lúc 15 giờ ngày 1/9, trên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực suối Lê Nin thuộc Khu di tích lịch sử Pác Bó, Thiếu úy Hà Tấn Dũng, Đội trưởng Vận động quần chúng và Đại úy Trần Trọng Minh, nhân viên Kiểm soát Biên phòng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang đã nhặt được một chiếc ví màu đen bên trong có nhiều tiền mặt, một số giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Xuân Tiến, sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, Thiếu úy Hà Tấn Dũng và Đại úy Trần Trọng Minh đã báo cáo chỉ huy đơn vị và chủ động đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến 18 giờ cùng ngày, một người dân đã liên hệ để xin lại tài sản. Sau khi xác minh tất cả thông tin, trước sự chứng kiến của Ban Chỉ huy đơn vị và một số quần chúng nhân dân, Thiếu úy Hà Tấn Dũng và Đại úy Trần Trọng Minh đã tiến hành trao trả tài sản cho người đánh rơi là anh Nguyễn Xuân Tiến.

Thư cảm ơn của anh Nguyễn Xuân Tiến gửi Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang. Ảnh: Dương Giang

Nhận được tài sản của mình, anh Tiến rất xúc động chia sẻ: “May mắn là tài sản đã được hai cán bộ Biên phòng nhặt được và chủ động tìm để trả lại nên tôi đã nhận lại được tài sản và những giấy tờ rất quan trọng này. Tôi thực sự xúc động và cảm ơn đồng chí Dũng, đồng chí Minh, cũng như Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang rất nhiều".

Anh Tiến cũng có thư cảm ơn gửi tới Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang và đặc biệt là 2 đồng chí Thiếu úy Hà Tấn Dũng và Đại úy Trần Trọng Minh.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của Thiếu úy Hà Tấn Dũng và Đại úy Trần Trọng Minh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, góp phần tô thắm thêm phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và lan tỏa hình ảnh đẹp của "Người chiến sĩ Biên phòng trong lòng nhân dân".

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO