Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 05:59 GMT+7

Cán bộ Biên phòng nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Biên phòng - Trên đường thực hiện nhiệm vụ, Thượng úy Nguyễn Văn Đức, cán bộ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng nhặt được tài sản của người dân là một chiếc ví màu đen bên trong có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, đồng chí Nguyễn Văn Đức đã báo cáo chỉ huy đơn vị và thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn đóng quân để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Thượng úy Nguyễn Văn Đức (bên phải ngoài cùng) trao trả ví cho anh Chu Văn Phương (giữa). Ảnh: T.M

Sáng 29/6, trên đường thực hiện nhiệm vụ, đến đoạn đường cầu Việt Nhật, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Thượng úy Nguyễn Văn Đức, Trợ lý Phòng Chính trị, Trường Trung cấp 24 BĐBP nhặt được một chiếc ví màu đen bên trong có nhiều tiền mặt, 1 căn cước công dân và một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Chu Văn Phương, sinh ngày 11/6/1996, hộ khẩu thường trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, đồng chí Nguyễn Văn Đức đã báo cáo chỉ huy đơn vị và thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn đóng quân để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến 10 giờ cùng ngày, một người dân địa phương đã liên hệ đơn vị để xin lại tài sản. Sau khi xác minh tất cả thông tin, trước sự chứng kiến của Công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Thượng úy Nguyễn Văn Đức đã trao trả cho người đánh rơi ví là anh Chu Văn Phương.

Anh Phương xúc động chia sẻ: “May mắn là anh Đức nhặt được và chủ động liên lạc với công an địa phương nên tôi đã nhận lại được những giấy tờ rất quan trọng này, nếu không tôi sẽ phải mất thời gian để làm lại các giấy tờ cá nhân, tôi thực sự rất cảm ơn đồng chí Đức và Trường Trung cấp 24 Biên phòng rất nhiều”.

Hành động trên của Thượng úy Nguyễn Văn Đức đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, góp phần tỏa sáng thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Biên phòng trong lòng nhân dân.

Thu Minh

Bình luận

ZALO