Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:00 GMT+7

Campuchia: Xuất hiện bệnh tụ huyết trùng trên gia súc tại Svay Rieng

Biên phòng - Khoảng 100 con gia súc ở 4 xã thuộc huyện Chantrea, tỉnh Svay Rieng của Campuchia - tỉnh có biên giới giáp tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam - bị mắc tụ huyết trùng và chết trong 2 tuần qua.

Tỉnh Svay Rieng của Campuchia có biên giới giáp tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam.

Thông tin từ cơ quan thú y huyện Chantrea, tỉnh Svay Rieng, Campuchia cho biết khoảng 100 con gia súc ở 4 xã thuộc huyện này bị mắc tụ huyết trùng trong 2 tuần qua.

Tỉnh Svay Rieng có biên giới giáp tỉnh Long An và Tây Ninh của Việt Nam.

Ông Chab Phearum, cán bộ thú y huyện Chantrea, cho biết đến nay đã có tổng cộng 94 con gia súc bị mắc bệnh, 50 con hồi phục và 17 con chết.

Tình trạng gia súc mắc bệnh và chết được ghi nhận ở 10 làng thuộc 4 xã Samrong, Tuol Sdei, Chantrea và Chres, của huyện Chantrea.

Theo Trưởng phòng Chăn nuôi, Sở Nông lâm ngư nghiệp tỉnh Svay Rieng Sen Chanthy, cơ quan này đã phát thuốc điều trị và tiêm phòng cho đàn gia súc cách đây 2 tuần.

Ông Sen Chanthy cho rằng nhận thức của người dân về công tác chăn nuôi gia súc còn hạn chế nên vẫn còn tình trạng thả rông gia súc bị bệnh ra đồng ruộng, từ đó bệnh lây lan sang các động vật nuôi khác trong khi hầu hết các đàn gia súc đều không tiêm phòng.

Sau khi xuất hiện tình trạng gia súc chết hàng loạt, cán bộ thú y huyện Chantrea đã tiến hành điều trị và tiêm phòng cho đàn gia súc. Cho đến nay, huyện Chantrea đã kiểm soát được tình hình, tránh để dịch bệnh lây lan.

Bệnh tụ huyết trùng do một loại virus tiềm ẩn trong động vật sống gây ra và chủ yếu xuất hiện vào mùa mưa. Virus này không lây nhiễm sang người.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO