Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 06:49 GMT+7

Campuchia nêu bật ý nghĩa của việc tham gia ASEAN Para Games 12

Biên phòng - Tổng Thư ký Ủy ban Paralympic quốc gia Campuchia nhấn mạnh ASEAN Para Games 12 là cơ hội quảng bá văn hóa, nền hòa bình, văn minh và sự phát triển với thế giới.

Biểu trưng và linh vật của SEA Games và ASEAN Para Games tại Campuchia năm 2023. Nguồn: TTXVN

Việc các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) chuẩn bị và tham gia Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) không chỉ là thành công đối với nước chủ nhà, mà còn là thành công với toàn thể “đại gia đình” ASEAN.

Tuyên bố trên được Tổng Thư ký Ủy ban Paralympic quốc gia Campuchia (NPCC) Yi Veasna vừa đưa ra.

Phát biểu sau cuộc họp Ban điều phối lần thứ hai của Liên đoàn Thể thao người khuyết tật ASEAN (APSF) và Ủy ban Tổ chức ASEAN Para Games của Campuchia (CAMAPGOC), ông Yi Veasna nhấn mạnh sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để Campuchia quảng bá văn hóa, nền hòa bình, văn minh và sự phát triển với thế giới.

Ông Yi Veasna, người cũng đang giữ cương vị Phó Tổng Thư ký CAMAPGOC, khẳng định Campuchia sẵn sàng đăng cai SEA Games và ASEAN Para Games 2023, đồng thời nhiệt liệt hoan nghênh các vận động viên, thành viên đoàn thể thao ASEAN và các vị khách quốc tế.

Ông Yi Veasna cho biết sự đón tiếp nồng hậu dành cho các vận động viên, thành viên đoàn thể thao ASEAN và các vị khách quốc tế sẽ khuyến khích việc quảng bá những điều tốt đẹp về Campuchia, cũng như thu hút thêm khách du lịch tới nước này.

Trong khi đó, tại Hội nghị trưởng đoàn (CDM) SEA Games 32 lần thứ nhất, do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games-ASEAN Para Games của Campuchia Tea Banh chủ trì, đại diện của Ủy ban Paralympic quốc gia Indonesia, ông Sukanti Rahardjo Bintoro, cho biết Indonesia đánh giá cao việc Campuchia đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 12 từ ngày 3-9/6.

Theo ông Sukanti Rahardio Bintoro, việc đăng cai tổ chức ASEAN Para Games không phải một nhiệm vụ đơn giản, cần có sự cam kết, tập trung cao độ và hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các bên liên quan.

Chỉ còn 35 ngày nữa là SEA Games 32 sẽ diễn ra, cũng như 64 ngày trước khi ASEAN Para Games 12 khai mạc. Nước chủ nhà Campuchia đã chốt danh sách 37 môn thi đấu ở SEA Games 32 và 13 môn thi đấu ở ASEAN Para Games 12.

Cho tới nay, hơn 500 vận động viên khuyết tật đã đăng ký tham gia tranh tài tại đại hội lần này.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO