Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:13 GMT+7

Campuchia mở chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy và buôn người

Biên phòng - Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chỉ đạo chính quyền thủ đô và các tỉnh mở chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy và buôn người - vấn đề nóng của nước này.

Tình trạng buôn người, cưỡng bức lao động trở thành vấn đề nóng ở Campuchia. Ảnh: coe.int

Tại phiên họp nội các ngày 9/9 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chỉ đạo chính quyền thủ đô và các tỉnh mở chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy và buôn người.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông cáo báo chí của Văn phòng nội các Chính phủ Hoàng gia Campuchia về kết quả cuộc họp trên nêu rõ: “Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chỉ đạo chính quyền thủ đô, tỉnh và tất cả các địa phương cùng các cơ quan có liên quan mở chiến dịch đấu tranh quyết liệt, trấn áp hiệu quả hiệu quả đối với tội phạm ma túy, buôn người, cưỡng bức lao động và mại dâm.”

Ý kiến chỉ đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia được đưa ra vào thời điểm tội phạm ma túy có dấu hiệu tăng lên ở nước này.

Lực lượng chức năng triệt phá nhiều vụ mua bán quy mô lớn và nhiều tụ điểm sản xuất ma túy.

Bên cạnh đó, phát hiện nhiều vụ việc buôn người, cưỡng bức lao động… và trở thành vấn đề nóng ở Campuchia.

Trong thời gian gần đây, Bộ Nội vụ Campuchia cũng đã mở chiến dịch triệt phá nhiều vụ buôn người, bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng bức lao động.

Theo nhận định của báo chí Campuchia, việc đưa ra ý kiến chỉ đạo trên thể hiện quyết tâm của Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong việc giải quyết vấn đề này theo mong muốn của người dân.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO