Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 05:12 GMT+7

Campuchia dỡ bỏ lệnh tạm dừng xuất, nhập cảnh, nhiều người Việt trở về nước

Biên phòng - Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh cho biết: Ngay sau khi Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết định dỡ bỏ việc tạm dừng xuất nhập cảnh qua biên giới Campuchia-Việt Nam đối với công nhân, chuyên gia, nhân viên công ty của Việt Nam (áp dụng từ ngày 20-8-2021), trong ngày 21-8, đã có trên 100 người Việt trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, trong đó đa số là những người lao động tự do, không có giấy tờ hợp lệ.

Lực lượng Biên phòng và Kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu quốc tế Mộc bài tiếp nhận, hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Lê Quân

Tính đến 18 giờ ngày 21-8, lực lượng Biên phòng và Kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã tiếp nhận và giải quyết cho 113 trường hợp nhập cảnh về Việt Nam, trong đó chỉ có 18 người có hộ chiếu, số còn lại giấy tờ không hợp lệ, như hộ chiếu hết hạn và chỉ có giấy chứng minh nhân dân nên không đảm bảo thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu, buộc phải xử phạt hành chính theo qui định của pháp luật.

Trong suốt quá trình tiếp nhận và xử lý các trường hợp nhập cảnh này, lực lượng Biên phòng và Kiểm dịch y tế quốc tế đã áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm tra y tế từng người một, xác minh nhân thân lai lịch rõ ràng, đảm bảo không để các loại tội phạm lợi dụng trà trộn trở về nước trước khi đưa đi cách ly tập trung theo qui định. Qua kiểm tra, sàng lọc tại cửa khẩu, các lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dự báo, trong những ngày tiếp theo, số lao động tự do là người Việt tại Campuchia sẽ trở về ngày càng nhiều, hiện các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo không để sót lọt tội phạm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan qua biên giới.

Lê Quân

Bình luận

ZALO