Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 06:27 GMT+7

Cái giá phải trả của người cha máu lạnh

Biên phòng - Gần 200g ma túy đá là kết quả của hơn 40 ngày theo dõi và vào cuộc tích cực của các trinh sát Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Bình Phước; Phòng PC47, Công an tỉnh; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bù Đốp và Đồn Biên phòng Cầu Trắng. Phá được tụ điểm mua bán chất ma túy này không chỉ là chiến công của các lực lượng chức năng, mà hơn hết là đem lại sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

r2v8_16
Đối tượng Trần Văn Linh và Nguyễn Thị Hoa tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồng Ánh

Đánh án cùng các trinh sát

Qua công tác nắm tình hình, trên địa bàn huyện Bù Đốp có một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy hoạt động trong thời gian kéo dài gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã xây dựng Kế hoạch nghiệp vụ số 2855, giao Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm làm chủ công, phối hợp với các lực lượng chức năng khác để điều tra, bóc gỡ tụ điểm, làm trong sạch địa bàn trước Tết Nguyên đán 2018.

Ngay lập tức, các trinh sát Biên phòng được tung về địa bàn huyện Bù Đốp phối hợp với Phòng PC47, Công an tỉnh; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an huyện Bù Đốp và Đồn Biên phòng Cầu Trắng để xác minh, thu thập chứng cứ. Sau nhiều ngày điều tra, theo dõi, lực lượng chức năng xác định đường dây này do đối tượng Nguyễn Văn Linh (hay còn gọi là Dũng), sinh năm 1974, trú tại ấp Tân An, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp là đối tượng cầm đầu, xung quanh còn có những đồng phạm khác. Khi nắm được mọi hoạt động của đối tượng, Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch nghiệp vụ (KHNV) đã quyết định “giăng mẻ lưới”.

Địa điểm “thả lưới” là một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp. Tôi được bố trí nằm ở vòng ngoài cùng với một số trinh sát Biên phòng khác để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Gần 2 ngày quên ăn, quên ngủ để theo dõi cuối cùng con mồi cũng xuất hiện. Vốn khét tiếng là một đối tượng ma mãnh, lắm chiêu trò nên mọi phương án đề ra đều không sử dụng được. Theo thông tin “mật báo”, đối tượng sẽ giao hàng cho các con nghiện trong phòng của nhà nghỉ. Thế nhưng, khi đối tượng xuất hiện, hắn không hề vào phòng như đã hẹn mà để hàng ở một địa điểm gần khu vực nhà nghỉ rồi gọi cho con nghiện ra lấy hàng. Kế hoạch thất bại, chúng tôi rút quân về tiếp tục theo dõi.

Nắm được điểm yếu đối tượng Linh là một tên háo sắc nên lần thứ 2 giăng lưới, tôi được Ban chỉ đạo KHNV bố trí vào vòng trong. Trong vai là gái bán hoa, tôi cùng một số cô gái khác là con nghiện vào thuê phòng trong một nhà nghỉ trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp. Nhà nghỉ có 8 phòng thì các trinh sát đã thuê và đang nằm phục sẵn 5 phòng. Nằm chờ từ sáng, ai cũng căng thẳng, dù rất mệt nhưng không ai dám chợp mắt vì sợ bỏ lỡ thời cơ. Đợi chờ mãi, đối tượng Linh gọi điện hẹn 15 giờ sẽ mang “hàng” tới giao. Sau đó, hắn lại đổi lịch hẹn qua 17 giờ. Có một sự cố ngoài ý muốn xảy ra, hôm đó có đoàn khách khoảng hơn 10 người ở xa đi dự đám cưới trên địa bàn đến nghỉ trọ tại 3 phòng còn lại trong nhà nghỉ. Có lẽ vì thấy đông người nên hắn không xuất hiện giao hàng như đã hẹn. Lại thêm một lần nữa, đối tượng Linh “xổng lưới”.

Xác định muốn bắt được cọp, phải vào hang cọp. Lần thứ 3, các trinh sát tinh nhuệ, dày dặn kinh nghiệm được tung vào tiến hành theo dõi mọi diễn biến, phương thức giao, nhận hàng tại nhà riêng của đối tượng. Qua theo dõi, xác minh thông tin, hằng ngày trung bình có 35 đến 40 con nghiện ra vào nhà của đối tượng Linh để mua hàng. Các con nghiện khi vào mua hàng trở ra đều bị lực lượng chức năng di lý về Cơ quan Công an huyện Bù Đốp để lấy lời khai. Tất cả các đối tượng đều khai nhận vào nhà mua ma túy đá từ chính tay của Linh.

Đặc biệt, trong lúc này, Trinh sát đặc nhiệm BĐBP có được nguồn tin quý giá từ nhân dân quanh nhà đối tượng Linh rằng vợ Linh vừa tâm sự, tỏ vẻ buồn chán về cảnh sống chung với Linh và mong muốn thoát khỏi bàn tay của chồng. Từ những nguồn thông tin này, Ban chỉ đạo KHNV nhận định, đây là cơ hội để “quăng lưới”. Sau khi thống nhất lại phương án đấu tranh với Phòng PC47, Công an tỉnh và Công an huyện Bù Đốp cùng Đồn Biên phòng Cầu Trắng đã quyết định vào tận sào huyệt của Linh để vây bắt. Khi xác định có 2 đối tượng nghiện đang mua hàng trong nhà Linh, lập tức các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Người cha có tâm hồn quỷ dữ

Khi bị bắt quả tang đang có hành vi mua bán chất ma túy tại nhà riêng, đối tượng Linh vẫn ngoan cố, chống trả lực lượng chức năng. Khai thác nhanh, hai đối tượng nghiện đến mua hàng khai nhận đang mua ma túy đá từ đối tượng Linh. Lực lượng chức năng đã đọc lệnh khám xét nhà và bắt khẩn cấp đối tượng Trần Văn Linh và đối tượng Nguyễn Thị Hoa (vợ của Linh). Khám xét tại nhà riêng, lực lượng phối hợp phát hiện có 11 điểm cất giấu ma túy đá bao gồm 174,8589g tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy đá, 1 viên nén màu hồng (ma túy tổng hợp) có trọng lượng 0,3372g, 1 bịch ni lông bột màu xanh (ma túy tổng hợp dạng mới) có trọng lượng 6,2243g, 3,5kg pháo nổ, 1 cân tiểu ly, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 11 điện thoại di động các loại, 3 con dạo nhọn.

Đối tượng Trần Văn Linh và đối tượng Nguyễn Thị Hoa được di lý về Đồn Biên phòng Cầu Trắng để tiến hành điều tra. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Linh vẫn quanh co, ngoan cố chối tội và đổ lỗi cho vợ con. Thế nhưng, trước lời khai của đối tượng Hoa và con riêng của đối tượng Linh cùng những chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập được, đối tượng Trần Văn Linh đã phải cúi đầu nhận tội.

Chứng kiến việc trinh sát Biên phòng lấy lời khai của đối tượng Trần Văn Linh, Nguyễn Thị Hoa và những người liên quan khiến cho chúng tôi không khỏi phẫn nộ. Linh và Hoa lấy nhau sau khi mỗi người đều đã qua một “lần đò” và 2 người đã có con riêng. Sẽ là không có gì để nói nếu như đối tượng Linh không liên tục chối bỏ trách nhiệm và đổ tất cả mọi tội lỗi cho vợ và con trai của riêng mình. Thế nhưng, theo tài liệu, chứng cứ mà các trinh sát có được cũng như lời khai của Hoa và con riêng của Linh thì suốt một thời gian dài, Linh đã sử dụng cậu con trai của mình (năm nay mới 10 tuổi) để tiến hành các giao dịch, vận chuyển “hàng” và thu tiền về cho hắn.

Thêm nữa, đối tượng Trần Văn Linh hầu như không cho vợ ra khỏi nhà, không cho tiếp xúc với người ngoài, đặc biệt là người lạ. Hắn cũng sử dụng Hoa như một công cụ để tiến hành các giao dịch mua bán ma túy. Trước cơ quan chức năng, Nguyễn Thị Hoa luôn ôm mặt khóc. Hoa khai: Sống với Linh, Hoa liên tục bị chồng đánh đập. Linh hăm dọa nếu Hoa không làm theo ý của hắn thì con gái riêng của Hoa sẽ gặp nguy hiểm. Vậy nên mặc dù rất chán nản khi phải sống và làm việc cho Linh, song Hoa không thể không làm. Vì sự an toàn của con gái nên Hoa bất chấp tất cả.

Với số lượng ma túy đá trên cùng với các tình tiết tăng nặng, đối tượng Trần Văn Linh sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. Đây là một cái giá cho người cha máu lạnh, mang tâm hồn quỷ dữ, sử dụng chính con trai ruột chưa đến tuổi thiếu niên của mình vào mục đích đê hèn.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO