Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 05:02 GMT+7

Cách thể hiện sự nhiệt tình khi đi phỏng vấn

Biên phòng - Nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên nhiệt tình. Biểu hiện này cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, là người có nhiệt huyết trong công việc cũng như với các mối quan hệ xung quanh.

Vậy làm thế nào để thể hiện sự nhiệt tình trong khi đi phỏng vấn cũng như lòng nhiệt thành với công việc? Hãy cùng tham khảo và áp dụng một số cách sau đây từ các trang tuyển dụng uy tín nhé!

Đến sớm

Giờ giấc là một điểm cần lưu ý đầu tiên. Tất cả ứng viên đều muốn đến đúng giờ. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như dự kiến mà sẽ có một vài sự cố đột xuất xảy đến làm trễ giờ đã định. Do đó để đảm bảo đến đúng giờ, bạn nên định liệu mọi việc. Chẳng hạn chuẩn bị phương tiện tốt, đảm bảo, ước lượng thời gian và tình trạng giao thông, xuất phát sớm…

Đến đúng giờ hoặc sớm hơn chứng tỏ bạn rất coi trọng buổi phỏng vấn và cơ hội việc làm này. Nó thể hiện sự lo lắng, quan tâm và thái độ nghiêm túc trong công việc. Tốt hơn là bạn cần đến sớm để chờ đợi nhà tuyển dụng thay vì ngược lại.

Chuẩn bị ngoại hình phù hợp

Đa số nhà tuyển dụng muốn gặp gỡ một ứng viên có ngoại hình dễ nhìn, sạch sẽ, gọn gàng và nếu nổi bật càng tốt. Vì vậy bên cạnh việc chuẩn bị một bộ trang phục phù hợp với tính chất nghề nghiệp thì bạn nên chọn kiểu phù hợp với dáng người, trẻ trung, sạch sẽ, kiểu tóc gọn gàng hợp với khuôn mặt… Nếu là nữ giới có thể trang điểm cho mình trở nên xinh đẹp hơn.

Chuẩn bị ngoại hình xinh đẹp, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng sẽ tạo dấu ấn tốt với nhà tuyển dụng và cũng thể hiện lòng nhiệt tình chuẩn bị của bạn với cuộc phỏng vấn.

Thái độ nhiệt thành, cởi mở

Nếu bạn muốn bày tỏ sự nhiệt tình khi đi phỏng vấn thì không thể thiếu việc thể hiện thái độ nhiệt thành và cởi mở trong khi nói chuyện với nhà tuyển dụng từ ánh mắt, cử chỉ đến lời nói. Chăm chú lắng nghe và tích cực trả lời các câu hỏi một cách vui vẻ; tự tin và khéo léo chia sẻ quan điểm cá nhân về những vấn đề được đề cập đến một cách thoải mái và hứng khởi nhất.

Có thể là bạn đã cảm thấy vui sướng như thế nào vì được đền đáp sau khi trải qua khó khăn… Ngoài ra, trong quá trình chia sẻ bạn cũng nên thể hiện rằng mình sẵn sàng đối mặt với trở ngại trong công việc và xem nó như động lực để thực hiện mục tiêu.

Chủ động đặt câu hỏi

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn không nên chỉ im lặng lắng nghe và trả lời tất cả câu hỏi từ nhà tuyển dụng một cách thụ động. Cho dù không nhận được lời đề nghị “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” như thường thấy thì bạn cũng nên lưu ý chọn thời điểm thích hợp để “tranh thủ” đặt ra các câu hỏi ngược lại.

Những câu hỏi hay và có giá trị là thể hiện tính thực tế, sâu sát với công việc. Qua việc đưa ra các khúc mắc, nhà tuyển dụng cũng đánh giá phần nào năng lực và phẩm chất của bạn. Một người nhiệt tình với công việc sẽ tìm hiểu sâu hơn những điều về công ty, công việc, cập nhật các thông tin không có sẵn mà chỉ có khai thác ở nhà tuyển dụng.

Đính kèm các dẫn chứng cho công việc

Việc bạn chuẩn đầy đủ và sẵn sàng các dẫn chứng kèm theo cho các công việc của mình, chẳng hạn như các dự án nổi bật, sản phẩm/ tác phẩm tốt nhất đã thực hiện, chứng nhận thành tích… chứng tỏ bạn đã đầu tư công sức rất nhiều cho buổi phỏng vấn. Sự chuẩn bị này sẽ thuyết phục hoàn toàn nhà tuyển dụng về niềm tin (lời nói đi đôi với dẫn chứng) cũng như cho thấy bạn hoàn toàn nhiệt thành với công việc. Và đây chính là điểm cộng ấn tượng nhất dành cho bạn.

Cảm ơn và xin cách liên lạc

Khi sắp kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và xin được liên lạc với họ. Điều này chứng tỏ bạn đánh giá cao người phỏng vấn và thực sự mong muốn được tương tác lại. Dù họ có nói lời từ chối khéo thì bạn cũng nên giữ thái độ tự tin, vui vẻ.

Dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, nếu yêu nghề bằng lòng nhiệt thành nhất bạn sẽ có động lực phấn đấu, làm việc và vượt qua các trở ngại. Sự nhiệt thành cũng chứng tỏ bạn là một người tràn đầy năng lượng tích cực và sẵn sàng lan tỏa đến những người xung quanh. Thái độ nhiệt tình khi đi phỏng vấn cũng chính là một phần biểu hiện tính cách này ở ứng viên với công việc và tiêu chí này luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu bạn chuẩn bị tham dự một cuộc phỏng vấn quan trọng thì nên học hỏi và áp dụng một số cách trên để ghi dấu ấn tốt đẹp với nhà tuyển dụng nhé!

Đặng Hảo

Bình luận

ZALO