Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:47 GMT+7

Cách phục hồi chứng liệt nửa người sau tai biến của cựu sĩ quan về hưu

Biên phòng - Phải nằm trên giường bệnh vì liệt nửa người do tai biến suốt thời gian dài, khiến chú Vũ ngỡ tưởng sẽ chẳng thể nào quay trở lại cuộc sống trước kia. May mắn thay chú Vũ đã tìm được cách giúp bản thân thoát khỏi tình trạng yếu liệt này…

Không thể đi lại, liệt nửa người phải sau cơn tai biến

Cơn tai biến (đột quỵ) xảy ra với chú Dương Tuấn Vũ 67 tuổi (Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) vào năm 2016 vô cùng đột ngột, khiến cho chú và cả gia đình đều bàng hoàng:

“Hôm đó, đột nhiên tôi bị tai biến. Chân tay mềm nhũn, không làm được gì. Nửa người bên phải, đặc biệt ở chân phải gần như không thể cử động. Thế rồi mồm bị méo sang một bên, tôi ngất lịm đi không biết trời đất gì hết. Tỉnh lại đã thấy trong bệnh viện nhờ con cháu đưa đi viện kịp.”

Tại bệnh viện Bạch Mai chú Vũ được kết luận bị tai biến nhồi máu não dẫn đến tình trạng liệt nửa người bên phải. Tại bệnh viện chú phải điều trị liên tục trong hai tháng. Suốt quãng thời gian đó chú không thể làm được việc gì. Từ ăn uống, tắm rửa, lau người, vệ sinh cá nhân chú cũng phải trông cậy vào vợ con, mỗi lần đi đâu cũng phải có người dìu.

“Điều trị tại viện thì tôi được kê các thuốc huyết áp, thuốc bổ thần kinh thôi. Sau đó tôi được chuyển đến bệnh viện châm cứu Trung ương để châm cứu tiếp một tháng. Nhưng cũng không ăn thua.”

Sau tai biến, mọi sinh hoạt cá nhân của chú Vũ hầu như phải nhờ đến người thân.

Chạy chữa nhiều nơi nhưng nửa người bên phải vẫn bị liệt

Sau hơn hai tháng điều trị tại bệnh viện, chú được chuyển về nhà. Mặc dù đã uống thuốc bệnh viện kê và tập vật lý trị liệu hàng ngày nhưng tình trạng bệnh của chú cũng không hề thuyên giảm.

“Nửa mặt bên phải của tôi lúc nào cũng có cảm giác tê bì, châm chích như kiến bò, khó chịu lắm. Chân phải cử động còn khó khăn, muốn đứng mà có đứng nổi đâu, chân nó cứ run run chỉ muốn quỵ xuống. Ngày trước chưa bị tai biến thì tay chân nhanh nhẹn, kể từ khi bị bệnh là các ngón tay quặp chặt lại, không thể cử động linh hoạt”

Nếu muốn đi đâu chú Vũ phải lần tường hoặc chống gậy bước từng bước nặng nhọc, run rẩy. Việc ăn uống tắm rửa cũng không dễ dàng gì. Nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì sức khỏe của bản thân, làm việc gì cũng phải nhờ con cháu.

Chú Vũ buồn rầu, chán nản khi bệnh mãi chẳng cải thiện.

Tôi đã đi lại bình thường, vượt qua di chứng tai biến nhờ cách này…

Giữa lúc tưởng chừng hết hi vọng, loay hoay tìm cách chữa đột quỵ thì may mắn đã đến với chú. Trong một lần tình cờ xem vô tuyến, chú Vũ biết đến TPBVSK Nattospes giúp phục hồi di chứng liệt nửa người sau tai biến. Nhận Nattospes rất phù hợp với tình trạng của bản thân chú quyết định sử dụng với hy vọng có thể cải thiện bệnh tình của mình phần nào.

Chú Vũ tin tưởng lựa chọn Nattospes để phục hồi di chứng liệt nửa người sau tai biến.

Chú Vũ chia sẻ:

“Ban đầu tôi dùng Nattospes dạng hộp 30 viên, rồi sang lọ 90 viên. Ngày nào cũng đều đặn 4 viên, sáng 2 viên, chiều 2 viên, uống sau ăn. Tôi vừa uống vừa nghe ngóng. Khi dùng hết 2 lọ 90 viên thì tôi nhận thấy có sự cải thiện rõ rệt ở triệu chứng tê nửa mặt. Ngày trước nửa mặt phải lúc nào cũng râm ran, râm ran, tê rần rần rất khó tả. Nhưng khi dùng Nattospes thì hiện tượng này cứ giảm dần, giảm dần rồi hết hẳn.

Thấy cải thiện tốt như vậy tôi lại yên tâm mua dùng tiếp. Lúc này thì chân tay cũng có chuyển biến tốt, vệ sinh cá nhân tốt hơn. Ngày trước không đếm được ngón tay đâu, giờ thì có thể đếm 1-2-3-4-5 ngón tay, cử động linh hoạt rồi”

Các ngón tay của chú cử động linh hoạt hơn, mặt không còn tê bì chỉ sau thời gian ngắn dùng Nattospes.

Sau một năm kiên trì sử dụng Nattospes khả năng vận động của chú Vũ gần như được phục hồi bình thường. Chú không còn phải chống gậy hay lần tường như trước mà có thể đi lại dễ dàng. Những công việc cá nhân như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo cũng không phải nhờ vào vợ con nữa.

TPBVSK Nattospes là sản phẩm dành cho người đột quỵ đã có mặt 16 năm trên thị trường. Hiệu quả phòng ngừa đột quỵ và phục hồi các di chứng sau tai biến của Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng bởi nhiều bệnh viện lớn: Bệnh viện Trung ương quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Bạch Mai… Các kết quả nghiên cứu đều cho thấy:

- Nattospes giúp hơn 84% người bệnh vận động dễ dàng hơn sau tai biến, cải thiện được các di chứng méo miệng, rối loạn ngôn ngữ, cải thiện được khả năng nhận thức.

- Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ

- Hỗ trợ phòng ngừa và làm tan cục máu đông, tăng cường lưu thông máu lên não.

Sau này biết được nhãn hàng Nattospes ra thêm dòng Nattospes Platinum, được bổ sung thêm 2 thành phần Citicoline và Dihydroquercetin, giúp tăng cường khả năng phục hồi di chứng và phòng tái phát tai biến, chú Vũ lại quyết định dùng thêm. Chú không ngờ ngày trước Nattospes dùng đã tốt, nay sử dụng hộp mới sức khỏe của chú lại thêm khỏe mạnh.

Chú Vũ quyết định dùng thêm Nattospes Platinum để cải thiện sức khỏe, phòng ngừa tái phát tai biến.

“Về sau tôi có dùng thêm cả Nattospes Platinum thì thấy sức khỏe luôn ổn định. Huyết áp cũng ổn, không hay lên xuống thất thường nữa, cơ thể thì nhẹ nhàng, tinh thần thì minh mẫn nên tôi cứ duy trì dùng, đến nay được 3 năm rồi.”

Sức khỏe chú Vũ hoàn toàn ổn định sau khi dùng Nattospes.

Sau 3 năm kiên trì sử dụng Nattospes cũng như Nattospes Platinum, sức khỏe của chú Vũ đã cải thiện được 80%. Chú Vũ luôn hy vọng những người đang gặp phải các di chứng liệt, méo miệng sau tai biến như chú trước kia có thể sớm biết đến Nattospes để cải thiện bệnh, sớm trở về cuộc sống bình thường.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

*Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc

Lan Khuê

Bình luận

ZALO