Biên phòng - Tối ngày 18-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp cùng với công an, quân sự, chính quyền địa phương huyện Bến Cầu tổ chức đưa 292 người nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vào Việt Nam đi cách ly tập trung tại khu cách ly của tỉnh Tây Ninh ở xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Số người cách ly đợt này có 123 người là cư dân vùng biên và 169 người nhập cảnh bằng hộ chiếu, trong đó có 7 trường hợp phải cách ly y tế.
Đến kiểm tra, giám sát việc tổ chức đưa những người vừa nhập cảnh từ Campuchia đi cách ly và công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh phải phối hợp tốt với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu để tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu rõ việc tổ chức cách ly tập trung là yêu cầu của Chính phủ nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng thời, phải hỗ trợ tốt về nước uống, thức ăn, không được có thái độ kỳ thị đối với những người bị bệnh và nghi bị nhiễm bệnh, nhưng phải kiểm soát chặt chẽ không để bỏ sót người nhập cảnh mà không đưa đi cách ly tập trung.

Số người đưa đi cách ly sẽ được kiểm tra sức khỏe và đưa về nơi cư trú để chính quyền địa phương tiếp tục xử lý cách ly đúng theo quy định.
Từ tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Campuchia và có diễn biến hết sức phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã đề xuất với UBND tỉnh Tây Ninh tạm thời đóng cửa các cửa khẩu phụ và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới của tỉnh. UBND tỉnh Tây Ninh đã nhất trí tạm ngừng các hoạt động qua lại, buôn bán tại các cửa khẩu phụ và đường mòn lối mở trên tuyến biên giới tỉnh Tây Ninh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 00 giờ ngày 19-3-2020.
Hải Bằng