Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 11/05/2021 02:12 GMT+7

Cách ly 9 thuyền viên nhập cảnh từ Nhật Bản

Biên phòng - Sáng 8-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung 9 thuyền viên Việt Nam trên tàu vận tải Silver Pegasus, nhập cảnh vào cửa khẩu cảng Dung Quất (Quảng Ngãi).

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất công bố quyết định cách ly tập trung thuyền viên tàu Silver Pegasus. Ảnh: Văn Tánh

Tàu vận tải Silver Pegasus, quốc tịch Panama hành trình từ Nhật Bản vào Việt Nam và nhập cảnh tại cảng Dung Quất để vận chuyển dăm gỗ. Do hết hạn hợp đồng lao động với tàu Silver Pegasus, nên 9 thuyền viên được đơn vị chủ quản điều động rời tàu.

Qua rà soát, 9 thuyền viên tàu Silver Pegasus là người Việt Nam có nguy cơ bị lây nhiễm dịch Covid-19. Vì vậy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã tham mưu cho chính quyền địa phương quyết định cách ly y tế tập trung tất cả các thuyền viên.

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi tổ chức đưa thuyền viên đến cơ sở 2- thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để thực hiện việc cách ly trong thời gian 14 ngày.

Thuyền viên tàu Silver Pegasus rời tàu lên bờ và chấp hành quyết định cách ly tập trung của cơ quan chức năng. Ảnh: Văn Tánh

Đại diện tàu Silver Pegasus cho biết, 9 thuyền viên rời tàu Silver Pegasus là công dân ở các tỉnh: Thanh Hóa, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình. Trong thời gian hình trình đến các nước trong khu vực và lưu trú tại Nhật Bản, các thuyền viên trên tàu Silver Pegasus chấp hành nghiêm qui định phòng, chống dịch Covid-19 của nước bạn và các khuyến cáo của WHO về phòng, chông dịch Covid-19.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO