Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 04:34 GMT+7

Cách ly 11 du khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Biên phòng - Ngày 13-2, Đại úy Phạm Văn Hoàn, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh cho biết, trước diễn biến phức tạp của của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, trong hơn 10 ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã tiến hành cách ly 11 du khách nhập cảnh vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để theo dõi.

t3js_anh-1
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh kiểm soát chặt chẽ du khách qua lại cửa khẩu. Ảnh: Hồ Phúc

Trong qúa trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại cửa khẩu, cán bộ Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện 11 trường hợp trong đó có 9 du khách mang quốc tịch Việt Nam và 2 du khách mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam, tuy nhiên, trước khi đến Campuchia để vào Việt Nam, tất cả du khách này đã ghé qua Trung Quốc.

Hiện nay, có 8 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu (Tây Ninh) và 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Gò Dầu (Tây Ninh) 14 ngày theo quy định.

Đại úy Phạm Văn Hoàn cho biết, các du khách khi đi qua khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đều được các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây tuyên truyền về cách phòng chống, tác hại của dịch Covid-19 cũng như những hậu quả của bệnh dịch này gây ra. Vì vậy, khi có thông báo cách ly, 11 du khách đều nghiêm chỉnh chấp hành.

26fi_anh-2
Các lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt và tuyên truyền cách phòng, chống dịch cho nhân dân qua lại cửa khẩu. Ảnh: Hồ Phúc

Hiện nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 3.000 du khách và hơn 300 phương tiện là xe khách, Container xuất nhập cảnh qua khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Tại khu vực cửa khẩu, ngoài công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã dán tờ rơi tuyên truyền bằng 5 thứ tiếng gồm: Tiếng Việt, tiếng Trung Quốc,  tiếng Campuchia và tiếng Anh để du khách nắm và nghiêm chỉnh chấp hành.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO