Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 06:14 GMT+7

Hà Tĩnh:

Cách ly 106 người từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Biên phòng - 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh đón, kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.

j0gz_anh-1
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo phát khẩu trang y tế và cơm hộp cho người dân về cách ly. Ảnh: Thanh Giang

Ngày 19-3, Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cơ quan y tế, công an, chính quyền địa phương tiếp nhận và đưa 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày. Công tác tiêu độc, khử trùng xe, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho 106 người này vừa được cơ quan chức năng thực hiện theo quy định.

Theo Thiếu tá Trần Văn Sông, 106 hành khách từ Lào, Thái Lan về, chủ yếu là quê Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và Hà Nội. Trong đó, có 47 người Nghệ An đã được đưa lên xe chở thẳng về tỉnh này bàn giao cho địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, số còn lại được đưa về Hà Tĩnh để cách ly.

Được biết, hiện cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vẫn chưa đóng cửa, những hành khách muốn đi qua cửa khẩu vẫn được phép nhưng khi về phải tiến hành cách ly đúng 14 ngày theo quy định. Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khuyến cáo người dân không nên xuất cảnh sang Lào và Thái Lan vào thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO