Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 03:31 GMT+7

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới

Biên phòng - Affiliate marketing là hình thức hấp dẫn để kiếm tiền online. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách để làm Affiliate Marketing cho người mới nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu theo tiếng Việt là Tiếp thị liên kết, đây được coi là một hình thức kinh doanh online nhưng không cần vốn để bắt đầu.

Bạn sẽ có được những đường link riêng cho từng sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Nếu có người mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ theo đường link đó, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng theo quy định của nhà cung cấp.

Có nhiều cách để bạn làm tiếp thị liên kết như: Thông qua trang web, blog cá nhân, Facebook Ads, Google Ads hay trên những cộng đồng trực tuyến.

Những mạng Affiliate phổ biến tại Việt Nam như: Accesstrade, Adflex CPO, Lazada, Tiki, Shopee, Adpia, Masoffer…

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

  • Xác định sản phẩm, dịch vụ liên kết cần quảng bá

Hiện nay, bạn có thể làm Affiliate Marketing với gần như mọi sản phẩm trong mọi lĩnh vực.

  • Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Chọn một Affiliate Program sẽ mất khá nhiều thời gian, hãy đầu tư vào chúng vì doanh thu của bạn sẽ đến từ đó.

Hầu hết các công ty uy tín cung cấp các Affiliate Program đều cho phép mọi người trở thành nhà phân phối miễn phí. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận hoa hồng ứng với doanh số bán hàng.

  • Xây dựng một trang web

Nếu bạn là người mới xây dựng trang web, cách dễ nhất là sử dụng WordPress. Bạn cần làm theo một vài bước như sau để thiết lập web:

- Mua tên miền: Tên miền chính là địa chỉ website của bạn.

- Mua và thiết lập hosting: Hosting là nơi lưu trữ để website đó có thể hoạt động.

- Cài đặt WordPress: Sau khi thiết lập xong, cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho website.

- Cài đặt chủ đề (Theme): Có hàng nghìn chủ đề sẵn có, hãy bắt đầu với một chủ đề đơn giản và dễ dàng để tùy chỉnh.

- Tạo nội dung: Cuối cùng, nội dung bạn tạo phải phù hợp nhưng cũng đủ hấp dẫn để thu hút khán giả quay trở lại. Nội dung trang web cũng cần được tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

  • Sản xuất nội dung chất lượng cao

Đánh giá sản phẩm (Product Review): Mô hình website của bạn có thể dựa trên việc viết bài đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ. Một số lĩnh vực hiệu quả: Review mỹ phẩm, Review phim, Review món ăn, Review nhà hàng, khách sạn, Review về địa điểm du lịch...

Bài viết giải quyết các câu hỏi, vấn đề phổ biến có liên quan đến thị trường mục tiêu: Trước khi đăng bài trên blog, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu xem khán giả của bạn quan tâm và tìm kiếm nội dung gì.

  • Xây dựng khán giả

- Quảng bá nội dung thông qua truyền thông xã hội.

Bạn có thể chọn Facebook, Twitter, Instagram… hoặc một số mạng xã hội thích hợp. Duy trì các tương tác trên mạng xã hội là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi có được niềm tin từ khách hàng, hãy bắt đầu quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.

- Đăng Guest Post trên các blog có lượng truy cập cao.

Bằng cách viết cho một trang web lớn hơn, bạn có thể gặp khách hàng khác và giới thiệu cho họ kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề cụ thể dẫn đến lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

- Xây dựng danh sách email.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn hướng tới các khách hàng tiềm năng hoặc khuyến khích khán giả đăng ký để cập nhật các thông tin mới nhất của bạn. Bạn có thể gửi nội dung của mình qua email và cũng hướng họ đến các ưu đãi Affiliate.

- Sử dụng các kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lượng truy cập.

Công cụ tìm kiếm vẫn là điều quan trọng cho bất kỳ trang web nào. Khi tạo nội dung cho trang, hãy tuân theo một vài nguyên tắc SEO cơ bản.

- Đầu tư vào quảng cáo.

Quảng cáo trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội là một phương pháp phù hợp để bắt đầu. Google AdWords cũng giúp thúc đẩy lượng truy cập đến trang web.

  • Quảng bá các ưu đãi Affiliate

- Đánh giá sản phẩm.

Các đánh giá ​​trung thực sẽ được đánh giá cao. Đánh giá sản phẩm của bạn có thể liên kết đến trang, nơi đối tượng của bạn có thể mua hàng.

- Banner quảng cáo.

Bạn có thể đặt các Banner quảng cáo trên website để quảng bá các ưu đãi Affiliate.

- Liên kết nội dung trong văn bản.

Nếu người đọc click vào link liên kết mua hàng, chủ sở hữu blog sẽ nhận được hoa hồng.

- Gửi quảng cáo qua email.

Bạn có thể quảng bá các liên kết ưu đãi của mình thông qua các chương trình khuyến mãi qua danh sách email.

- Giảm giá và tặng quà.

Nhiều Affiliate Programs thường sẽ chạy các chương trình khuyến mãi hoặc tặng quà để có thể hấp dẫn đối tượng.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về cách làm Affiliate Marketing hiệu quả. Kiemtiendautu.vn là bog chuyên chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, đánh giá các dự án kiếm tiền online, đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Đây là nơi bạn có thể tìm được rất nhiều kiến thức về kiếm tiền online đấy.

Bình luận

ZALO