Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 26/09/2022 03:25 GMT+7

Cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian

Biên phòng - Chả cá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Có nhiều cách để chế biến chả cá nhưng chả cá chiên là cách đơn giản và cũng được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, dễ làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món chả cá chiên rất đơn giản:

- Thịt cá thát lát, basa, rô phi, cá thu tùy chọn: ~300 gram

- Bột năng: 3 thìa

- Dầu ăn: 3 thìa

- Hành tím: 10 gram

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu bột, tương ớt, đường… Lượng nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo khẩu phần. Có thể thêm lá thì là để dậy mùi thơm, tuy nhiên khá nhiều người không ăn được lá này bạn nên cân nhắc.

Để làm được món chả cá chiên thơm ngon, bạn cần chú ý khâu chọn cá. Sanphamtop1.vn khuyên bạn nên chọn những con cá tươi, thịt chắc. Mang cá nên có màu hồng, nếu đã ngả sang màu tối thì tức là cá bị ươn và không nên mua.

Dụng cụ

- Nồi chiên không dầu Lotte hoặc bất cứ loại nào nhà bạn có.

- Cối chày hoặc máy xay

- Tô lớn, muỗng,...

Các bước chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá sau khi mua về các bạn làm sạch, lọc lấy phần thịt cá, rửa qua với rượu trắng để giảm mùi tanh, thái lát và để cho ráo nước. Ngoài ra còn có một số cách khác để khử mùi cá hiệu quả như dùng chanh, nước vo gạo, muối ăn,..

- Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ

Bước 2: Ướp cá

Để gia vị được thấm, các bạn nên ướp cá trước khi đem đi chế biến.

Cho cá và tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào cái tô lớn, trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và đặt vào tủ lạnh ướp trong khoảng 3-5 tiếng. Hoặc bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 1-2 tiếng, việc này sẽ giúp cho chả cá lúc xay được nhuyễn và không bị bở.

Bước 3: Xay chả cá

Sau khoảng 3-4 tiếng ướp, bạn cho toàn bộ cá cùng với bột năng vào cối giã nhuyễn hoặc bỏ vào máy xay cùng với hành tím. Bột năng sẽ giúp phần chả của bạn kết dính không bị rời rạc. Trong quá trình đó, cứ xay được 30 giây - 1 phút, bạn nên để máy nghỉ và thêm dầu ăn để chả cá được dai và gia vị thấm quyện vào nhau. Lặp đi lặp lại khoảng 4-5 lượt như vậy là xong.

Lưu ý: thịt cá phải đủ lạnh thì chả cá khi xay ra mới dai và không bị bở. Nếu trong quá trình giã hay xay cá bị nguội, bạn có thể cho thêm 1-2 viên đá lạnh để đảm bảo nhiệt độ. Không nên bỏ quá nhiều sẽ khiến chả cá không được chắc thịt.

Bước 4: Chiên chả cá

- Làm nóng chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 10 phút

- Nặn chả cá thành từng miếng vừa ăn và xếp đều vào nồi chiên không dầu. Mẹo nhỏ dành cho bạn là để giữ sạch nồi chiên không bị dầu ăn bám dính khi chiên, bạn nên lót một lớp giấy thấm dầu hoặc các miếng lót chuyên dụng.

- Chiên chả cá trong nồi chiên ở 165 độ C trong vòng 7 phút tùy vào loại nồi.

- Bạn nên kiểm tra chả cá và quết dầu 1-2 lần trong quá trình chiên để chả cá không bị khô cũng như điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Thành phẩm

Chả cá sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo độ thơm ngon cũng như không quá dầu mỡ như cách chiên truyền trống. Hơn nữa, với cách làm này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đứng canh chừng món chiên của mình.

Với món chả cá chiên này, bạn có thể ăn ngay với cơm, hoặc dùng để nấu các món khác như bún chả cá, chả cá sốt cà chua, lẩu chả cá,... Thậm chí chả cá chiên còn là một món ăn vặt tại gia rất tiết kiệm và còn đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chiên chả cá bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng các bạn sẽ thành công với cách chế biến này và chia sẻ thành phẩm ngay trong phần bình luận ở dưới bài viết này nhé!

H.L

Bình luận

ZALO