Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 10:12 GMT+7

Các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ BĐBP Kon Tum tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Đến ngày 28-5-2020, 24/24 tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ BĐBP Kon Tum đã tổ chức thành công tốt đẹp đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Văn Lý

Các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng đã quán triệt, nhận thức rõ Đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa rất quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Do đó, đã tập trung lãnh đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội theo kế hoạch của cấp trên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động thi đua lập thành tích cao nhất, xây dựng nhiều công trình chào mừng đại hội cấp mình và cấp trên, cùng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Chi bộ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm được Đảng ủy BĐBP tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội trước vào ngày 5 và 6-3-2020 để rút kinh nghiệm chung trước khi triển khai ra diện rộng. Tuy nhiên, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, các tổ chức cơ sở đảng trong BĐBP tỉnh đã phải tạm dừng tổ chức đại hội.

Sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc tiếp tục tổ chức đại hội các cấp, từ ngày 5-5-2020 đến 28-5-2020, 23 tổ chức cơ sở đảng còn lại đã tích cực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ làm công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp mình. Bên cạnh đó, các đơn vị vẫn duy trì nghiêm túc nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên biên giới, địa bàn. Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh đã phân công các đồng chí Ủy viên Thường vụ trực tiếp dự chỉ đạo đại hội các tổ chức cơ sở đảng.

Thượng tá Nguyễn Văn Ngự, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đăk Long cho biết: “Thực hiện kế hoạch 123 của Đảng ủy BĐBP tỉnh về tổ chức đại hội đảng các cấp trong BĐBP Kon Tum, cấp ủy, chi bộ Đồn Biên phòng Đăk Long đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, đã phân công các đồng chí cấp ủy viên phụ trách các mặt công tác.’’

Đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong BĐBP tỉnh được thực hiện đầy đủ các nội dung, theo đúng nội quy, quy chế,... và phát huy tốt dân chủ, đoàn kết, đề cao tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình; đã có 214 đảng viên dự đại hội tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, báo cáo chính trị của Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ VII và cấp mình. Nhiều ý kiến đã làm rõ những kết quả của đảng bộ, chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và đề xuất các chủ trương, giải pháp, khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, các đảng bộ, chi bộ khối cơ quan đã lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu, đề xuất Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ theo từng chuyên ngành; các đơn vị cơ sở đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu đạt được nhiều kết quả; công tác đối ngoại biên phòng được tăng cường, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển; tham mưu, phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương xây dựng cơ sở chính trị, thực hiện tốt các chương trình, mô hình của BĐBP tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Công tác xây dựng đơn vị đạt vững mạnh toàn diện, xây dựng đảng bộ, chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên.

Đại diện Ban Thường vụ đảng ủy cùng với Ban chấp hành mới của Chi bộ Phòng Chính trị, BĐBP Kon Tum ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Văn Lý

Trung tá Đặng Nguyên Hương, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y chia sẻ: ‘’Trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ đã triển khai đồng bộ các mặt công tác biên phòng, tập trung bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chú trọng xây dựng về chính trị tư tưởng, tổ chức, đạo đức cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Đơn vị đã được Bộ Quốc phòng tặng 1 Bằng khen, UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh tặng 12 Bằng khen; đặc biệt trong năm 2019, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được công nhận là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua’’.

Đại hội các tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện thành công tốt đẹp nhiệm vụ bầu cử, đã có 118 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành, Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2025 và 124 đồng chí trúng cử đại biểu chính thức, 24 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại tá Lê Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh khẳng định: ‘’Đại hội của các tổ chức cơ sở đảng đã thực hiện tốt 4 nội dung của đại hội, tập trung vào thảo luận văn kiện của cấp trên, văn kiện của cấp mình, đồng thời thực hiện tốt nội dung bầu cử cấp ủy, bầu bí thư, phó bí thư, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; các tổ chức cơ sở đảng, các đồng chí đã thực hiện nghiêm các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, quá trình tổ chức Đại hội đảm bảo chất lượng; tình hình đơn vị anh em phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, tin tưởng vào cấp ủy khóa mới và anh em quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài việc tổ chức tốt Đại hội cấp mình theo quy định, đơn vị phải phối hợp với các đơn vị bạn để bố trí lực lượng tăng cường cho các chốt phòng chống Covid-19 trên biên giới, để đảm bảo tốt cho Đại hội; đồng thời đảm bảo tốt công tác tuần tra kiểm soát, chốt chặn để không cho các đối tượng xâm nhập qua biên giới’’.

Văn Lý

Bình luận

ZALO