Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 12:14 GMT+7

Các tỉnh, thành miền Trung-Tây Nguyên chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ

Biên phòng - Báo cáo nhanh của Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung- Tây Nguyên sáng 12-9 cho biết: Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, nên ở các tỉnh Nam Trung Bộ trong ngày và đêm nay (12-9) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ đêm 12-9 đến 14-9, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to diện rộng. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

ng7br2s8qw-53044_20111448241372098075_IMG_0251
Nhiều tàu thuyền đã vào tránh trú tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Hiện, các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đã chủ động trực ban và triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến của ATNĐ trên Biển Đông. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đã có Công điện, thông báo, báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với ATNĐ trên biển Đông.

Trong khi đó, Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng đã chuyển Công điện chỉ đạo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai tới các tỉnh trong khu vực và đôn đốc trực ban các tỉnh cập nhật tình hình tàu thuyền hoạt động trên biển.

Về tình hình tàu thuyền trên biển, theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN BĐBP tỉnh Bình Định, tính đến 6 giờ ngày 12-9, đơn vị này đã thông báo và hướng dẫn cho tổng số 7.092 tàu/45.853 lao động biết vị trí, hướng di chuyển của ATNĐ để chủ động phòng tránh; các tỉnh khác đang tiếp tục cập nhật thông tin về tàu thuyền.

Còn tại Đà Nẵng, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã có công diện yêu cầu các sở ngành, quận, huyện rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống bão, ATNĐ, lũ, lũ quét; tổ chức chằng chống nhà cửa; chú ý đề phòng mưa lũ lớn, ngập sâu, lũ quét và sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán nhân dân và cứu nạn kịp thời ở các khu vực nguy hiểm.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện, sở, ngành tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Đà Nẵng.

Được biết, trước diễn biến của áp thấp nhiệt đới dự báo ảnh hưởng trực tiếp vào Đà Nẵng, nhiều hoạt động tổ chức liên quan đến Đại hội thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) ở khu vực các bãi biển cũng tạm dừng.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO