Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 01:24 GMT+7

Các tỉnh Tây Nguyên đạt 100% cử tri đi bầu cử

Biên phòng - Đến 16 giờ ngày 23-5, đã có trên 99% cử tri trên địa bàn biên giới 4 tỉnh Tây Nguyên đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri các đơn vị BĐBP trên địa bàn Tây Nguyên đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Thái Kim Nga

Khu vực biên giới Tây Nguyên có 135.737 cử tri sinh sống và công tác trên địa bàn 31 xã, thuộc 22 huyện của 4 tỉnh bao gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông. Do tính chất địa bàn và yêu cầu nhiệm vụ, được sự đồng ý của Ủy ban Bầu cử Quốc gia, một số xã biên giới và đồn Biên phòng được bầu cử sớm trước 1 ngày (22-5).

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí trong ngày hội lớn toàn dân trên địa bàn biên giới các tỉnh Tây Nguyên diễn ra vô cùng phấn khởi, tự tin, an toàn, dân chủ. Cử tri tham gia đi bầu cử chấp hành tốt nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc gửi gắm niềm tin trên mỗi là phiếu bầu.

Tính đến đầu giờ chiều 23-5, bên cạnh số cử tri ở các đơn vị BĐBP, nhiều xã như: Đăk Blô, Đăk Nhoong, Đăk Long (huyện Đăk Lây); Đăk Dục, Đăk Nông, Sa Long (huyện Ngọc Hồi); Mo Rai (Sa Thầy) và Ia Dom (Ia Hdrai) của tỉnh Kon Tum; xã Ia Mơ, Ia Púch (Chư Prông), Ia Chia (Ia Grai) của tỉnh Gia Lai; xã Ia Lốp, Ia Rvê (Ea Súp), Ea Bung (Buôn Đôn) của tỉnh Đăk Lăk đạt 100% số cử tri đi bầu.

Cán bộ Đồn Biên phòng Ia Nan (BĐBP Gia Lai) hỗ trợ dìu cử tri cao tuổi vào khu vực bầu cử. Ảnh: Thái Kim Nga

Để có được kết quả trên, bên cạnh việc phát huy ý thức trách nhiệm công dân của bà con nhân dân, là sự nỗ lực của bộ máy chính quyền cơ sở, đặc biệt là một “chiến dịch” dài ngày tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cử tri của các đơn vị BĐBP đứng chân trên địa bàn. Với 2 nhiệm vụ trọng tâm đó là kết hợp tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng BĐBP các tỉnh Tây Nguyên đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” giúp người dân nắm bắt kịp thời thông tin cuộc bầu cử.

Ngay sau khi hoàn thành việc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu trong đơn vị mình, tất cả các đồn Biên phòng đều huy động lực lượng xuống các tổ bầu cử để giúp đỡ, hỗ trợ cử tri bỏ phiếu và làm tốt công tác bảo vệ an ninh. Nhờ đó, đã góp phần quan trọng vào sự thành công trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, tạo thêm niềm vui trong hội lớn của đất nước.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO