Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 05:46 GMT+7

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với bão số 8, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trong những ngày tới, khu vực miền Trung được cảnh báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 8. Để giảm thiệt hại do bão và mưa lũ gây ra, các đơn vị BĐBP trên các tuyến biên giới đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động ứng phó với bão, lũ, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cảng Gianh, BĐBP Quảng Bình đôn đốc ngư dân neo đậu tàu, thuyền theo đúng quy định. Ảnh: Nguyễn Hải

Sáng 12-10, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị cho biết, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trực tiếp là bão số 8, cùng với dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn khó lường, đơn vị đang duy trì trực 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, các đồn Biên phòng tuyến biển của BĐBP Quảng Trị đã kêu gọi 2.313 phương tiện/7.163 lao động của địa phương (100%) vào bờ tránh trú bão. Hiện nay, trên các khu neo đậu tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị còn có 36 phương tiện/226 thuyền viên của các tỉnh khác vào tránh trú bão. Do những ngày gần đây, trên khu vực tuyến núi của tỉnh Quảng Trị có mưa to gây ngập úng một số đập tràn, đường giao thông, các đồn Biên phòng đã cử lực lượng cùng chính quyền địa phương canh gác đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Ho, BĐBP Quảng Bình hỗ trợ nhân dân gia cố nhà cửa. Ảnh: Nguyễn Hải

Sáng cùng ngày, tỉnh Quảng Bình có tổng số 6.688/6.697 phương tiện đang neo đậu tại bờ, 9 phương tiện/42 lao động đang hoạt động trên biển và đã nắm được thông tin về cơn bão số 8, tìm vị trí phù hợp để tránh trú. Cùng với các đồn Biên phòng trên 2 tuyến biên giới, quân số, phương tiện tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Sáng 12-10, khu vực biển tỉnh Hà Tĩnh có mưa nhẹ, gió cấp 4-5, các đồn Biên phòng tuyến biển của BĐBP Hà Tĩnh đã kêu gọi 3.695 phương tiện/14.939 lao động của địa phương vào bờ tránh trú bão, trong đó có 72 tàu/241 lao động neo đậu ở các địa phương khác. Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã thành lập 5 đoàn công tác xuống các đơn vị cơ sở để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão và phòng, chống dịch. Theo yêu cầu của Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát những vị trí xung yếu, có phương án sơ tán dân khi cần thiết.

Cán bộ Đồn Biên phòng cảng Cửa Lò - Bên Thủy, BĐBP Nghệ An hỗ trợ nhân dân neo đậu tàu thuyền. Ảnh: Hải Thượng

Để ứng phó với báo số 8, BĐBP Nghệ An đã kêu gọi toàn bộ 3.438 phương tiện/17.190 lao động của địa phương vào bờ tránh trú bão. Các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới chủ động phối hợp với chính quyền địa phương có phương án sơ tán dân khỏi vị trí nguy hiểm có nguy cơ ngập lũ, sạt lở đất. Cùng với công tác đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, BĐBP Nghệ An chỉ đạo các đơn vị gia cố doanh trại, đặc biệt tại các chốt trên biên giới.

Viết Lam

Bình luận

ZALO