Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 10:49 GMT+7

Các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Biên phòng - Đó là cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương đưa ra. Các địa phương vùng núi phía Bắc có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

600x429_14-24-04_lu-quet-ban-khoang.jpg
Một cơn lũ quét làm sập nhà dân ở Lào Cai. Ảnh: CTV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm ngày 23-7 đến 27-7 ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Mực nước trên các sông suối khu vực thượng lưu vùng núi phía Bắc có khả năng lên với biên độ từ 2 - 3m, các sông khu vực hạ lưu có khả năng lên với biên độ 1 - 2m. Nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên.

Mưa dông sẽ mở rộng xuống khu vực Bắc Trung bộ và có thể kéo dài trong vài ngày tới, trong cơn dông có khả năng xảy ra tốc lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn liên tiếp có Công văn số gửi Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh được dự báo có mưa lớn và nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, đề nghị theo dõi chặt chẽ và chủ động các biện pháp phòng tránh.

N.B

Bình luận

ZALO