Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:58 GMT+7

Các lực lượng tiếp tục căng mình cứu rừng ở Nghệ An

Biên phòng - Trước tình hình thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh, đám cháy tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An diễn biến ngày càng phức tạp, hàng nghìn người phải căng mình cứu rừng.

Lực lượng BĐBP Nghệ An và các lực lượng khác cùng người dân địa phương đang nỗ lực dập lửa. Ảnh: CTV

Trước đó, đám cháy xuất phát từ xóm 4, xã Diễn Lộc, Diễn Châu, ngay sát khu vực nhà dân. Tại hiện trường, đám khói đen bốc lên cao. Đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực rừng xã Diễn Phú. Vị trí này cách đám cháy cũ tại Diễn Lợi cách đây 1 tuần khoảng 4km.

Trời nắng nóng, địa hình dốc, gió phơn thổi mạnh, rừng có thực bì dày gây khó khăn trong công tác chữa cháy. Hiện tại các lực lượng đang chặt cây, làm đường băng cản lửa ngăn chặn cháy lan và khẩn trương phối hợp triển khai chữa cháy.

Do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát ngày càng dữ dội. Ảnh: Báo Nghệ An
Các máy thổi được huy động hết công suất để dập lửa. Ảnh: Báo Nghệ An

Lực lượng BĐBP Nghệ An và các lực lượng khác cùng người dân địa phương đang nỗ lực dập lửa. Ảnh: CTV

UBND huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các lực lượng của các xã lân cận phối hợp với lực lượng tại chỗ ở Diễn Lộc nỗ lực dập tắt đám cháy. Ngay khi nhận được thông tin, BĐBP Nghệ An cũng đã điều động 20 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành tham gia chữa cháy. Trước diễn biến phức tạp, BĐBP Nghệ An đã điều động thêm 50 cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng tuyến biển cơ động đến hiện trường.

Hiện, hàng nghìn người bao gồm lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng, Kiểm lâm cùng với chính quyền huyện Diễn Châu và người dân địa phương căng mình dập tắt đám cháy. Khu vực cháy có lớp thực bì thông dày, lâu năm chưa được thu dọn, do đó tốc độ lây lan của đám cháy rất nhanh. Người dân và lực lượng vừa dập lửa vừa cào thực bì để khống chế đám cháy. Các đường băng cản lửa cũng đã được hoàn thành để ngăn đám cháy không lan xuống nhà dân.

Viết Lam - Lê Thạch (tổng hợp)

Bình luận

ZALO