Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 11:06 GMT+7

Các loại đá xây dựng phổ biến và địa chỉ cung cấp uy tín

Biên phòng - Hiện nay nhu cầu xây dựng khu đô thị, nhà ở cũng như các công trình hạ tầng,... ngày càng gia tăng. Đồng thời sự phát triển của ngành bất động sản đã mang lại lợi thế cho ngành xây dựng và tăng nhu cầu sử dụng những vật liệu xây dựng, bao gồm xi măng, sắt thép, cát và đá. Trong đó, các loại đá xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong các công trình hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp mọi người biết các loại đá xây dựng phổ biến và địa chỉ cung cấp uy tín.

Đá xây dựng là gì? Có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đá được sử dụng trong xây dựng. Các loại đá bao gồm đá 0x4, đá 1x2, đá 3x4, đá 4x6, đá 5x7, đá mi sàng, đá mi bụi. Mỗi loại đá có đặc điểm và chức năng riêng, phù hợp cho từng công trình xây dựng:

- Đá 0x4: Loại đá này có độ nhám cao và độ bám dính với vữa xi măng tốt. Thường được sử dụng để làm đá cấp phối cho nền đường và các công trình xây dựng khác.

- Đá 1x2: Đá xây dựng 1x2 thường được sử dụng trong xây dựng dân dụng. Có dạng hình khối và được làm sạch tạp chất để làm cốt liệu bê tông hoặc trộn với nhựa và bê tông trong việc trải đường.

- Đá 3x4: Loại đá này có kích thước từ 30-40mm và thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở và mặt đường.

- Đá 4x6: Đá 4x6 là loại đá dăm tiêu chuẩn, có kích thước từ 40-60mm. Được sử dụng trong lớp bê tông lót móng, tạo kết cấu mặt đường và cốt liệu bê tông.

- Đá 5x7: Loại đá này có kích thước từ 50-70mm và được sử dụng trong xây dựng công trình chịu lực cao như cầu cống và các công trình giao thông.

- Đá mi sàng: Đá mi sàng có kích thước nhỏ từ 3-14mm, thường được sử dụng để làm gạch block, gạch lót sàn và phụ gia trong xây dựng.

- Đá mi bụi: Đá mi bụi là loại mạt đá có kích thước nhỏ dưới 5mm. Có cấu trúc mịn, nhẹ và bóng, thích hợp để thay thế cát trong xây dựng và giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

- Đá hộc: Loại đá tự nhiên này có cường độ chịu nén cao, khả năng chống thấm tốt và cách điện tốt. Thường được sử dụng trong xây dựng móng nhà và các công trình khác.

Kinh nghiệm chọn các loại đá xây dựng

Sau đây là một vài kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn các loại đá xây dựng mà mọi người có thể tham khảo:

- Trên thị trường có hai loại đá phổ biến được sử dụng là đá đen và đá xanh. Trong đó, đá xanh trắng có độ cứng cao, khả năng chịu nén lớn và giá thành cao hơn đá đen.

- Đá xanh thích hợp cho các công trình dân dụng và nhà ở, trong khi đá đen thường được sử dụng cho các công trình cộng đồng và các công trình lớn như cầu, đường, cống để giảm chi phí.

- Trong kỹ thuật xây dựng, đá 1x2 thường được sử dụng để đổ bê tông, trong khi đá 4x6 thích hợp để lấp nền.

- Khi lựa chọn đá xây dựng, cần tránh những loại đá chứa tạp chất như lá cây, rác, bùn, đất sét để tránh việc phải tiêu tốn thời gian sàng lọc và tẩy rửa.

- Đá cần có kích thước đồng đều, hình khối và ít viên dẹt.

- Trường hợp mua phải đá kém chất lượng, cần tiến hành sàng lọc và rửa kỹ trước khi sử dụng.

- Khi xây dựng nhà, cần lựa chọn đá phù hợp cho từng mục đích nhằm tăng độ bền và tuổi thọ của công trình.

Địa chỉ cung cấp các loại đá xây dựng uy tín nhất hiện nay - VLXD Hiệp Hà

Do khai thác quá mức và việc khai thác đá trái phép, nguồn đá trong thị trường xây dựng đang dần trở nên khan hiếm. Việc dừng hoạt động khai thác của nhiều mỏ đá là để ngăn chặn những tác động xấu đến môi trường.

Ngày nay, đá trên thị trường được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, làm cho việc kiểm soát chất lượng trở nên khó khăn. Để tránh mua phải đá kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc, mọi người nên tìm một cơ sở uy tín để mua hàng. Điều này không chỉ giúp tránh tiếp tay cho các hoạt động khai thác đá trái phép, mà còn bảo vệ môi trường sống chung của chúng ta.

Hiện nay Vật liệu xây dựng Hiệp Hà là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại đá xây dựng chất lượng. Công ty này tự hào có nguồn hàng đá uy tín và chất lượng, luôn đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc. Vì họ hiểu rõ những lo ngại của khách hàng khi mua hàng, bao gồm cả giá cả và chất lượng.

Khi đến với VLXD Hiệp Hà, khách hàng sẽ được tư vấn về các loại vật liệu xây dựng cùng những ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Điều này giúp mọi người có thể cân nhắc, lựa chọn loại đá phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu của mình.

Qua bài viết trên, mọi người đã biết được các loại đá xây dựng phổ biến nhất và địa chỉ cung cấp đá xây dựng chất lượng. Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu về các loại đá xây dựng và giá cả thì có thể liên hệ VLXD Hiệp Hà qua địa chỉ trang web: https://vlxdhiepha.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

ZALO