Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 05:49 GMT+7

Các kiểu tính từ nên có trong công việc tìm việc của bạn

Biên phòng - Khi nói đến công việc tìm việc của bạn, lựa chọn từ ngữ cũng quan trọng như các thông tin mà bạn trình bày. Ngày cả khi bạn có được những kỹ năng và thành tích tốt nhất thì công việc của bạn cũng thiếu sức sống nếu chúng được trình bày một cách buồn tẻ và không truyền được cảm hứng. Rất có thể bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng các từ chỉ hành động mạnh mẽ để tạo sự kết nối với người đọc. Tuy nhiên, những động từ đó chưa đủ sức thuyết phục. Để công việc thực sự hiệu quả, bạn cũng cần chọn lọc các tính từ tốt nhất để đưa vào công việc. Lưu ý, các tính từ đó phải thực sự nói về bản thân bạn và bạn có thể đưa ra bằng chứng thuyết phục về các tính từ đó.

k5rtmgljb4-24219_f_k5m92z711_cv

Nếu chỉ đơn giản là đưa ra rất nhiều tính từ cao siêu mà không có ví dụ cụ thể thì cũng sẽ không tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Họ đang tìm kiếm những kinh nghiệm thực tế, vì vậy hãy chắc chắn rằng hiệu suất của bạn phù hợp với bất kỳ tính từ thú vị nào mà bạn sử dụng.

Tính từ thể hiện sự nhiệt tình, hăng hái

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và mới bắt đầu tìm việc làm, bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm để sử dụng các tính từ lớn lao, táo bạo. Thay vào đó, hãy sử dụng các tính từ thể hiện sự hào hứng và mong muốn học hỏi của bạn. Theo các chuyên gia nhân sự, bạn nên đưa vào công việc tìm việc các tính từ như hăng hái, nhiệt tình, kiên trì… Vì sinh viên mới tốt nghiệp không có nhiều kinh nghiệm, nên điều quan trọng là phải chứng minh bạn có một thái độ tích cực để đối mặt với các thách thức mà bạn có thể gặp phải ở nơi làm việc.

Tính từ thể hiện sự ảnh hưởng đến người khác

Các tính từ này cho thấy rằng bạn có thể lan truyền những phẩm chất mạnh mẽ của mình cho người khác. Khi bạn kết hợp nó vào hoàn cảnh cụ thể như xây dựng mối quan hệ bằng cách lan tỏa các thái độ tích cực thì ngay lập tức, nó khiến nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn như một nhân viên hạnh phúc và có thể làm cho đồng nghiệp hoặc khách hàng cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng thì không thể bỏ qua các tính từ mang ý nghĩa này.

Tính từ minh họa cho sự chủ động

Hãy sử dụng các tính từ thể hiện sự chủ động. Để thực sự làm cho công việc tìm việc của bạn nổi bật, hạy thay thế những từ như “thành thạo” và “có kinh nghiệm” bằng các từ như “kiên trì” và “siêng năng”. Những từ ngữ này thể hiện sự chủ động sáng tạo của bạn thay vì thụ động. Trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, bạn có thể cho thấy mình đã kiên trì và sốt sắng như thế nào khi thực hiện các dự án trong quá khứ.

Tính từ làm nổi bật thành tựu

Các nhà tuyển dụng luôn bị thu hút bởi các ứng viên “hướng đến kết quả” và “tập trung vào giải pháp”. Những thuật ngữ này cho thấy ứng viên là một người có tư duy giải quyết vấn đề tiến bộ thông qua các thành tựu trong quá khứ.

“Không ngừng nghỉ”, “đam mê với công việc” và “linh hoạt” là những tính từ làm nổi bật thành tựu mạnh mẽ. Nhưng một lần nữa, bạn cần kèm theo những ví dụ cụ thể. Chẳng hạn, “Khi mọi người đã sẵn sàng từ bỏ nhiệm vụ, tôi đã khuyến khích mọi người cùng nhau tiếp tục và chúng tôi đã thực hiện thành công theo đúng thời gian đã định” là một cách để cho thấy bạn đã cố gắng không ngừng nghỉ. Và “Tôi rất thích những gì đang làm, ngay cả khi nó thực sự khó khăn” cũng là một cách hay để nói về đam mê công việc của bạn.

pa9hzrqegu-24219_f_k5m92z7b2_cv

Tóm lại, để công việc tìm việc trở nên nổi bật, hãy thêm vào đó các tính từ mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn yêu thích. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng được mời đến buổi phỏng vấn, thì bên cạnh việc thêm các tính từ, bạn cần có bản công việc được viết một cách chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của Vietcv.io, công cụ tạo công việc online trên cả laptop và điện thoại, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được điều này. Các mẫu công việc được thiết kế hiện đại, đa dạng về màu sắc, ngôn ngữ và phù hợp với từng ngành nghề khác nhau, và dựa vào đó bạn có thể tự tạo ra cho mình nhiều bản công việc mang cá tính của riêng bạn. Không những vậy, với chức năng tự động phân tích, đưa ra gợi ý chỉnh sửa và chia sẻ cho bạn bè cùng chỉnh sửa, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức mà vẫn có thể nhanh chóng tạo ra được các bản công việc chất lượng, thu hút được bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào.

Huỳnh Trâm

Bình luận

ZALO