Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:03 GMT+7

Các đơn vị trong BĐBP đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Biên phòng - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của trên về sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong BĐBP dịp Tết đã đạt được nhiều kết quả, hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch đề ra.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà cho các học sinh trong Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn Biên phòng" trên địa bàn thành phố Móng Cái, Quảng Ninh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: TTH

Trong thời gian diễn ra Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới, biển, đảo cơ bản ổn định.

Nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đón Tết vui tươi, an toàn, phấn khởi và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền địa phương các cấp quan tâm thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn và hỗ trợ vật chất cho nhân dân đón Tết.

Trong những ngày qua, Bộ Tư lệnh BĐBP, các Cục và chỉ huy các đơn vị đã tăng cường kiểm tra công tác SSCĐ, công tác bảo đảm Tết; đồng thời quan tâm, động viên cán bộ, chiến sĩ (CBCS) các đơn vị, CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19; các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”. Trong dịp Tết có 971 CBCS BĐBP xung phong ở lại đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết và phòng, chống dịch.

Các đơn vị đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý bộ đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và an toàn giao thông, quy định về SSCĐ bảo vệ Tết Nguyên đán, duy trì nghiêm các chế độ trực theo quy định, đảm bảo 100% đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị, CBCS an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được tổ chức tốt. Theo đó, đã có trên 250 tin, bài, phóng sự, phim tài liệu trên các báo đài Trung ương và trên 650 tin, bài, phóng sự trên các báo đài địa phương tập trung tuyên truyền về công tác SSCĐ, kết quả công tác Biên phòng, hoạt động vui xuân đón Tết của BĐBP.

Báo Biên phòng đã phát hành 2 ấn phẩm đặc biệt mừng Xuân Tân Sửu 2021. Báo Điện tử Biên phòng cập nhật liên tục thông tin các sự kiện của đất nước, quân đội và BĐBP (trong 7 ngày nghỉ Tết, Báo Điện tử Biên phòng đã đăng tải 150 tin, bài). Điện ảnh Truyền hình Biên phòng đã sản xuất 13 phóng sự và 2 tin phát trên Đài Truyền hình Việt Nam, Quốc phòng Việt Nam, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Quốc hội, Thông tấn xã Việt Nam.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các đơn vị trong BĐBP đã vinh dự đón 1.590 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, Bộ Quốc phòng, Quân khu và cấp ủy chính quyền địa phương đến thăm, chúc Tết các đơn vị và các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp nhận 5.736 suất quà trị giá hơn 6,6 tỷ đồng và 15,1 tỷ đồng tiền mặt.

Các đơn vị đã tổ chức hoạt động đối ngoại phù hợp với tình hình và nhiệm vụ trong điều kiện mới; các đơn vị tuyến biên giới đất liền đã chủ động gặp gỡ trên biên giới, gửi thư chúc Tết các đơn vị bảo vệ biên giới, cửa khẩu của nước láng giềng. Trong đó, các đơn vị đã tổ chức gặp gỡ trên biên giới tổng số 86 đoàn/532 lượt cán bộ tham gia (tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc 34 đoàn/160 lượt cán bộ; tuyến biên giới Việt Nam - Lào có 36 đoàn/245 lượt cán bộ; tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia có 16 đoàn/127 lượt cán bộ); nhận và gửi tổng số 271 thư chúc mừng.

Đồng thời, các đơn vị cũng đã tổ chức thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”; tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”; nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống tội phạm, chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Trong các chuyến thăm, chúc Tết, các đơn vị đã tặng cấp ủy, chính quyền địa phương 434 triệu đồng tiền mặt; 1.775 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo 2,3 tỷ đồng tiền mặt; 12.464 suất quà trị giá hơn 6,2 tỷ đồng; tặng 1.897 suất học bổng, quà Tết cho các cháu học sinh nghèo và các cháu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng” với tổng trị giá 1,576 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị đã phát huy vai trò của 9.661 đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình, 2.096 đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản biên giới và 321 cán bộ tăng cường xã thực hiện nhiệm vụ bám, nắm địa bàn, tổ chức thăm, tặng quà Tết cho nhân dân. Các đơn vị đã tổ chức tuyên truyền 1.581 buổi/64.336 người, phát 4.615 tờ rơi; qua đó vận động nhân dân tự giác giao nộp 15 khẩu súng, 105 viên đạn các loại, 6,6kg thuốc nổ, 2 quả mìn tự chế, 10 kíp nổ, 11 dao, kiếm tự chế, 32,45kg pháo nổ các loại.

Các đơn vị đã tổ chức trao tặng hơn 200 nghìn lá cờ Tổ quốc, 60 nghìn ảnh Bác Hồ cho nhân dân ở khu vực biên giới, biển đảo, với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng. Tổ chức khám, chữa bệnh cho 5.042 người, tặng quà và cấp thuốc miễn phí trị giá 340 triệu đồng. Đảm bảo cho 173 cháu “Con nuôi đồn Biên phòng” ăn Tết tại các đơn vị.

Đặc biệt, lúc 8 giờ sáng ngày 12-2-2021 (tức ngày mùng 1 Tết), các đồn Biên phòng và BĐBP 7 tỉnh có cột cờ chủ quyền (Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Cà Mau) đồng loạt tổ chức chào cờ.

Trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Nổi bật là Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh và Ngân hàng VietinBank tổ chức Lễ Dâng hương và phát động, tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu tại Khu di tích lịch sử Pò Hèn (tỉnh Quảng Ninh).

Các đơn vị đã tặng 20 suất quà, trị giá 10 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ban Phụ nữ Quân đội cho hội viên phụ nữ trong BĐBP mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 40 suất quà, trị giá 29 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ban Công đoàn Quốc phòng cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng thăm, chúc Tết, tặng quà trị giá 10 triệu đồng cho 30 công đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 21…

Thu Minh

Bình luận

ZALO